Để sở hữu 1 trang facebook thu hút hàng triệu view thì content của bạn phải thực sự thú vị. Viết content Facebook hay không dừng lại ở khai thác thông tin mà còn phải đánh trúng tâm lý của người đọc. Và bài viết dưới đây chúng tôi mang tới những bí quyết viết content Facebook hay giúp trang của bạn thu hút hàng triệu view.

Nghiên cứu nhiều hơn để chọn lọc những thông tin khi viết

cách viết content facebook hay
cách viết content facebook hay

Trước khi bắt đầu viết content thì bạn phải biết được thông tin về các từ khóa. Việc đọc nhiều sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và sẽ có nhiều tài nguyên phục vụ để viết content. Điều này còn giúp bạn đưa tới độc giả những thông tin chính xác và hữu ích. Đối với những trang facebook bán hàng thì đây quả là điều cần thiết. Bởi hiểu rõ về sản phẩm chính là cốt lõi giúp bạn tăng được doanh số  bán hàng.

Mẫu post facebook
Mẫu post Facebook hay

Đặt câu hỏi

Đây là 1 cách khởi đầu tốt giúp bạn tăng thêm lượng tương tác cho trang facebook của mình. Thay vì đăng tiêu đề cùng bài viết dài dòng thì bạn hãy đặt 1 câu hỏi. Bạn nên hỏi về những vấn đề đang gây tranh cãi hoặc những điều đáng nghi,…Bởi điều này sẽ thu hút cảm xúc của các đối tượng mục tiêu của bạn.

Viết tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề là thứ đầu tiên chạm vào mắt của người đọc. Ngay cả trên các phương tiện truyền thông phổ biến như TV, báo chí, các công cụ tìm kiếm đều sử dụng các tiêu đề để thu hút độc giả. Vì thế để viết content facebook hay thì tiêu đề bài viết phải thật ấn tượng. Ví dụ: “5 mẹo giúp bạn tăng doanh số bán hàng lên tới 40%” sẽ hấp dẫn hơn “Làm thế nào để bán được nhiều hàng hơn?”. Vì thế, 1 tiêu đề bài viết hay, ấn tượng sẽ tạo được sự chú ý của đối tượng mục tiêu.

content facebook hay
content facebook hay

Dẫn dắt bằng cách kể chuyện

Hướng dẫn cách viết content facebook thông qua các câu chuyện. Các câu chuyện bạn kể phải dẫn dắt được cảm xúc của người đọc. Có thể là những câu chuyện mang tới cảm xúc tình cảm mãnh liệt, câu chuyện hài hước,…Qua đó bạn hoàn toàn có thể lồng ghép các sản phẩm mà bạn muốn bán để tạo bất ngờ ở cuối câu chuyện. Nếu đối tượng đọc tới tận cùng bài viết thì bạn đã thật sự thành công vì đã dẫn dắt được họ. Đây cũng chính là cách được sử dụng thường xuyên trên mạng xã hội facebook. Vì thế bạn có thể sử dụng cách này để giúp cho trang facebook của bạn thu hút hàng nghìn lượt like, reach.

Sử dụng hình ảnh gây sự chú ý, hài hước

Khi bạn đang lướt facebook thì điều khiến bạn dừng lại nhất định phải thật ấn tượng. Và hình ảnh đã làm điều đó thực sự tốt. Dưới đây là những kiểu hình ảnh khiến cho content Facebook của bạn trở nên thu hút hơn đấy.

 • Ảnh biểu cảm thể hiện cảm xúc (văn bản sẽ được chèn trên hình)
 • Ảnh Quote
 • Ảnh chụp màn hình
 • Infographics
 • GIF
 • Memes
 • Video

Hình thức của bài viết

 • Lựa chọn font chữ rõ ràng và dễ đọc
 • Viết các đoạn văn ngắn và chia khoảng cách đoạn cho dễ đọc
 • Sử dụng các hashtag
 • Bôi đen, in nghiêng, sử dụng font chữ ấn tượng để làm nổi bật tiêu đề
 • Sử dụng hình ảnh đẹp, nổi bật và bắt mắt
hình thức bài viết
hình thức bài viết phù hợp với đối tượng khách hàng

Xem thêm: cách kinh doanh online hiệu quả trên Facebook

Sử dụng các câu ngắn cho bài viết quảng cáo 

Bài viết quảng cáo trên Facebook có thời lượng khá ngắn. Vì thế bạn không nên sử dụng các câu văn dài dòng. Thay vào đó hãy sử dụng các câu ngắn, súc tích và phải có nội dung độc đáo. Nhằm đánh trúng tâm lý của khách hàng/ đối tượng mà bạn hướng tới.

Ngoài ra có 1 điều bạn nên lưu ý trong cách viết content quảng cáo facebook là không nên cung cấp quá nhiều thông tin trong 1 bài viết. Bạn chỉ nên đưa những thông tin cần thiết và điểm đặc biệt của sản phẩm để tạo được hứng thú cho khách hàng. Điều này giúp cho kích thích sự tò mò của khách hàng về sản phẩm và sẽ ấn vào trang của bạn để tìm hiểu thêm. Giúp trang của bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Từ đó, doanh số bán hàng của bạn cũng có cơ hội tăng lên.

Sử dụng nhiều cấu trúc câu cho bài quảng cáo

Để viết content quảng cáo facebook hay đòi hỏi người viết cần dùng nhiều cấu trúc câu. Điều này giúp bài viết của bạn không rơi vào tình trạng rập khuôn. Bởi cái chúng ta cần là sự sáng tạo và mới mẻ để mang tới cho đối tượng đọc. Tuy nhiên, để viết content facebook hay thì bạn nên chú ý sự hài hòa, logic về mặt nội dung giữa các câu từ, các đoạn.

cấu trúc bài viết facebook hay
cấu trúc bài viết Facebook hay

Kêu gọi hành động 

Sử dụng các câu, cụm từ kêu gọi hành động chính là cách viết content facebook hiệu quả nhất. Bởi nó có thể làm kích thích hay thôi thúc hành động của đối tượng tiếp cận. Các cụm từ hay câu kêu gọi thường được đặt ở cuối bài viết. Do đó, bạn nên sử dụng các từ ngữ chọn lọc thể hiện được tính quyết liệt và hấp dẫn. Để chạm được tới tâm lý của đối tượng. Từ đó có thể giúp bạn bán được nhiều hàng hơn, tiếp cận tới nhiều đối tượng hơn.

Sử dụng bằng chứng thuyết phục

Những điều mắt thấy tai nghe luôn tạo được sự tin tưởng. Vì thế mà việc sử dụng những hình ảnh, số liệu thực tế có tính thuyết phục sẽ giúp content facebook của thu hút hơn. Đặc biệt, cách này có thể lấy được thiện cảm từ cả những khách hàng khó tính đấy. Hãy dùng các dữ liệu đáng tin cậy từ ý tưởng dưới đây nhé:

 • Câu chuyện thành công (nên có hình ảnh/video minh họa)
 • Số liệu thống kê
 • Phương pháp

Phá vỡ những quy tắc

Bạn không nhìn lầm đâu, bởi đây được xem là cách viết content facebook hay nhất. Không cần phải theo bất cứ quy tắc nào về từ ngữ, cú pháp cả. Bởi khách hàng/ đối tượng mà chúng ta hướng tới không phải là những giáo viên dạy văn. Vì thế để đến gần hơn với đối tượng, bạn nên sử dụng ngôn ngữ mà họ có thể hiểu được, không cần phải hoa mỹ. Cách này giúp các content writer có thể thỏa sức sáng tạo để mang tới những điều mới mẻ, thú vị.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách viết content facebook hay. Hy vọng, bài viết của SEOHoaPhuong sẽ mang tới cho bạn thông tin hữu ích. Và những bài viết content facebook trong tương lai của bạn sẽ ngày càng chất lượng và thu hút hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *