Nhà cung cấp tên miền tại Hải Phòng – Đăng ký tên miền thủ tục nhanh chóng

Tên miền (Domain) chính là “địa chỉ nhà” của website trên internet. Nó chính là công cụ dẫn đường, đưa người dùng internet đến với website của bạn. Cũng giống như Hosting, các đơn vị kinh doanh thông thường không thể tự tạo tên miền cho mình được mà thường phải thông qua các đơn vị cung cấp chuyên nghiệp. SEO Hoa Phượng tự tin khẳng định mình là nhà cung cấp tên miền số 1 tại Hải Phòng hiện nay.

đăng ký tên miền tại hải phòng
đăng ký tên miền tại hải phòng

Tên miền là gì?

Tên miền (hay còn gọi là domain) là địa chỉ website mà mọi người nhập vào thanh URL của trình duyệt để truy cập vào một website. Tên miền dùng để thay thế địa chỉ IP dài, khó nhớ trên Internet thành “Domain Name”, thường có dạng: example.com hoặc www.example.com

Tên miền thường được đặt theo tên doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Và tên miền là duy nhất, ưu tiên cấp cho chủ thể nào đăng ký trước.

Tên miền dùng để làm gì?

Tên miền được tạo ra nhằm thay thế các dãy số IP dài, khó nhớ bằng những cái tên gần gũi với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Nhờ vậy, khách hàng có thể dễ dàng liên tưởng tới các lĩnh vực/ sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp thông qua tên miền này.

Có những loại tên miền nào?

Tên miền có thể được phân chia thành 2 loại chính: tên miền quốc tếtên miền quốc gia cao cấp nhất.

các loại tên miền
các loại tên miền

Tên miền quốc tế được dùng chung trên toàn thế giới. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh của mình mà doanh nghiệp có thể lựa chọn tên miền phù hợp.

 • Tên miền .com: Commercial – Lĩnh vực thương mại.
 • Tên miền .edu: Education – Lĩnh vực giáo dục
 • Tên miền .info: Infomation – Lĩnh vực thông tin
 • Tên miền .net: Network – Lĩnh vực mạng (máy tính)
 • Tên miền .org: Organization – Các tổ chức, cộng đồng.
 • Tên miền .tv: Televison – Lĩnh vực truyền hình

Tên miền quốc gia được dùng hoặc dự trữ cho một quốc gia hoặc một khu vực lãnh thổ, nó xác định bằng một mã quốc gia (country code). Chẳng hạn tên miền quốc gia Việt Nam sẽ có .vn ở cuối website. (.vn, .com.vn, .edu.vn, .net.vn, .gov.vn)

Bạn có thể mua tên miền ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan tới mua – bán tên miền. Giá tên miền của các đơn vị này cũng có sự chênh lệch đáng kể. Để có thể mua tên miền bảo mật cao, độc, chuẩn theo nhu cầu, khách hàng nên tìm tới những đơn vị uy tín như SEOHoaPhuong.

bảng giá tên miền Việt Nam
bảng giá tên miền Việt Nam

SEO Hoa Phượng – Nhà cung cấp tên miền tại Hải Phòng

Nhắc tới nhà cung cấp tên miền tại Hải Phòng uy tín, được đông đảo doanh nghiệp lựa chọn hiện nay là nhắc tới SEO Hoa Phượng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ sở hữu tên miền đẹp, độc với chi phí rẻ nhất.

SEO Hoa Phượng là nhà đăng ký tên miền chính thức của VNNIC & ICANN tại Việt Nam. Chúng tôi chinh phục khách hàng bởi những thế mạnh vượt trội:

 • Đăng ký nhanh và quản lý tên miền dễ dàng
 • Tên miền được bảo vệ và bảo mật bởi công nghệ DNSSEC, Registry lock
 • Miễn phí bảo mật ẩn thông tin tên miền
 • Hỗ trợ đầy đủ các bản ghi và cập nhật nhanh chóng
 • Đăng ký được nhiều đuôi tên miền mới, tên miền mở rộng
 • Chuyển nhượng và thay đổi chủ thể tên miền nhanh chóng

Một số câu hỏi thường gặp về tên miền

Có rất nhiều vấn đề mà khách hàng quan tâm khi có nhu cầu mua tên miền cho website của mình. Cùng tham khảo ngay, liệu đây có phải những điều mà bạn cũng đang băn khoăn vào lúc này?

Tên miền bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Tùy vào loại tên miền bạn lựa chọn thuộc tên miền quốc gia Việt Nam hay tên miền quốc tế mà mức giá sẽ có sự khác nhau. Có tên miền chỉ vài trăm ngàn đồng nhưng cũng có những tên miền có mức giá siêu khủng lên tới hàng chục triệu đồng. Để biết chính xác tên miền bạn đang muốn đăng ký có giá bao nhiêu. Hãy liên hệ trực tiếp với SEO Hoa Phượng chúng tôi, chúng tôi sẽ “check” và báo giá chính xác tới bạn trong thời gian nhanh nhất. Kèm theo đó là một loạt những dịch vụ đi kèm siêu hấp dẫn.

Tên miền được bảo hộ như thế nào?

Hiện nay, việc “Đăng ký tên miền “.vn” được thực hiện theo nguyên tắc bình đẳng, không phân biệt đối xử, đăng ký trước được quyền sử dụng trước, ngoại trừ một số trường hợp theo quy định của pháp luật” (Quy định tại điều 6 Thông tư 24/2015/TT/BTTTT ngày 18 tháng 8 năm 2015).

Việc đăng ký bảo hộ tên miền về cơ bản cũng giống thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu do Luật Sở hữu trí tuệ quy định. Nếu như bạn đã đăng ký nhãn hiệu theo quy định của Luật Sở Hữu Trí Tuệ và đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Bạn có quyền yêu cầu cơ quan quản lý thị trường xử lý cá nhân, doanh nghiệp sử dụng tên miền trùng hoặc tương tự hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu, tên thương mại được bảo hộ của bạn hoặc khởi kiện ra Tòa án để yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

DNS là gì?

DNS (là viết tắt của cụm từ Domain Name System) có nghĩa là hệ thống phân giải tên miền cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Hiểu một cách đơn giản, ngắn gọn nhất, DNS là một hệ thống chuyển đổi các tên miền website chúng ta đang sử dụng từ dạng www.example.com sang một địa chỉ IP mã hóa dạng số tương ứng với tên miền đó và ngược lại. Nhờ có DNS, chúng ta sẽ chỉ cần nhớ tên truy cập website là gì thay vì nhớ cả một dãy IP toàn số dài dằng dặc nữa.

A Record là gì?

Adress Record (Viết tắt là A Record) là một Record căn bản và quan trọng nhằm diễn dịch (ánh xạ) một tên miền thành địa chỉ IP. Ví dụ: ánh xạ www.seohoaphuong.com thành 42.117.3.208 chẳng hạn.