Có lẽ bạn đã nghe tới Hosting rất nhiều trong các tài liệu về Website rồi đúng không? Nhưng bạn đã nghe tới SEO Hosting bao giờ chưa? Bạn có hiểu chúng nghĩa là gì không? Và tại sao ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư sử dụng SEO Hosting đến vậy? Tất tần tật những thắc mắc này của bạn sẽ được SEOHoaPhuong chúng tôi làm sáng tỏ ngay sau đây. Cùng theo dõi nhé!

SEO Hosting là gì?

SEO Hosting là gì?
SEO Hosting là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng làm rõ khái niệm: SEO Hosting là gì? Đây thực chất là dịch vụ chia sẻ Hosting với máy chủ cấu hình cao, đường truyền mạnh, hỗ trợ các hoạt động SEO Web. Với dịch vụ chia sẻ này, một tài khoản Hosting có thể chạy nhiều website khác nhau.  Và mỗi website lại có một địa chỉ IP riêng giúp các liên kết giữa các web trở nên uy tín hơn khi tiến hành làm SEO. Từ đó, góp phần nâng cao thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm – Search Engine như: Google, Yahoo, Bing,…

Xem thêm: search engine là gì?

Hosting và SEO Hosting có gì khác nhau?

Trước khi đi vào so sánh, hãy cùng chúng tôi nhắc lại khái niệm về Hosting nhé! Hosting là không gian lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến trên máy chủ, có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail…. Toàn bộ nội dung website sẽ được lưu trữ tại đây. Nói một cách dễ hiểu hơn, Hosting giống như mảnh đất, bạn có thể thoải mái xây nhà, trồng rau nuôi gà hay làm bất cứ thứ gì mình muốn trên đó.

Sự khác nhau giữa Hosting và SEO Hosting
Sự khác nhau giữa Hosting và SEO Hosting

Vậy Hosting và SEO Hosting khác nhau ở điểm nào?

  • SEO Hosting cung cấp cho người dùng nhiều địa chỉ IP khác nhau trên mỗi web. Còn Hosting lại chỉ cung cấp 1 địa chỉ IP giống nhau cho nhiều web.
  • So với Hosting thường, SEO Hosting cho phép bạn dễ dàng quản lý một hệ thống website hơn nhé!
  • SEO Hosting có độ hoạt động ổn định tốt hơn, được đánh giá cao hơn so với Hosting thường.
  • Tốc độ truy cập trang của SEO Hosting cũng nhanh hơn.
  • Khả năng nâng cấp của SEO Hosting cũng đơn giản hơn.
  • SEO Hosting cho phép tối ưu chi phí hơn.

Vì sao SEO Hosting ngày càng trở nên phổ biến?

Có thể thấy rằng, hiện nay rất nhiều đơn vị doanh nghiệp đã và đang sử dụng dịch vụ SEO Hosting cho website của mình. Đơn giản bởi chúng sở hữu 5 lợi ích tuyệt vời đáng chú ý sau đây:

Lợi ích của Seo Hosting với SEO
Lợi ích của Seo Hosting với SEO

Địa chỉ IP lớp C độc nhất

Do dịch vụ SEO Hosting cung cấp những IP từ các lớp C khác nhau nên bạn dễ dàng quản lý nhiều website với hàng chục, hàng trăm địa chỉ IP khác nhau trên cùng 1 tài khoản Hosting. Từ đó, giúp loại bỏ nguy cơ bị các công cụ tìm kiếm phát hiện, hỗ trợ việc đưa từ khóa lên TOP một cách dễ dàng.

Chi phí hợp lý hơn so với Web Hosting truyền thống

Để có trong tay một số lượng lớn các IP khác nhau, bắt buộc bạn phải mua bổ sung nhiều lớp IP khác nhau hoặc thuê nhiều gói Hosting khác nhau của các đơn vị cung cấp khác nhau. Vì vậy mà giá của SEO Hosting hợp lý hơn rất nhiều khi bạn cần SEO từ khóa lên TOP.

Được quản lý bởi các chuyên gia hàng đầu

Có thể thấy rằng, thị trường cung cấp dịch vụ SEO Hosting hiện nay rất sôi động, mang tới sự lựa chọn phong phú cho người dùng. Điều bạn cần làm đó là tìm được đơn vị cung cấp phù hợp bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Trên thực tế, SEO Hosting không phải phù hợp với tất cả các đối tượng người dùng. Hãy chỉ sử dụng chúng khi bạn nghiêm túc mong muốn tạo ra được một hệ thống website vệ tinh chất lượng. Đưa website của mình lên trang đầu của công cụ tìm kiếm.

Dễ quản lý nhiều IP trên cùng 1 tài khoản

Lợi ích tiếp theo của SEO Hosting mà chúng ta không thể không kể đến đó chính là việc dễ quản lý. Thông thường, để có thể sở hữu nhiều địa chỉ IP như vậy, bạn sẽ phải thuê nhiều Hosting của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Nhưng giờ đây, với dịch vụ SEO Hosting chuyên nghiệp, bạn chỉ cần sử dụng một tài khoản duy nhất là đã có thể bao quát toàn bộ IP trong tay mình rồi.

Cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Để website có thể thăng hạng, “leo rank” đứng TOP đầu trên những công cụ tìm kiếm, bạn cần phải có một website “chất”. Và một website được đánh giá là “chất” khi và chỉ khi chúng đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Cung cấp nội dung chất lượng, độc đáo, đúng ý mà người đọc mong muốn
  • Các dữ liệu trên website được sắp xếp một cách hợp lý.
  • Nội dung đa dạng gồm có hình ảnh và video.

Đây là những yếu tố cơ bản để có thể đưa một website lên Top công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, để chúng tự thăng hạng, tự leo rank khá mất thời gian, đòi hỏi SEOer phải thực hiện nhiều việc cùng lúc. Tuy nhiên, sử dụng SEO Hosting, việc leo TOP của trang web trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

SEO Hosting giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh để từ khoá của mình lên top tìm kiếm một cách dễ dàng hơn. Thay vì dùng phương pháp SEO truyền thống, sử dụng những hosting truyền thống và đi backlink cho những website vệ tinh có thể bị Google phát hiện và phạt nặng, bạn có thể sử dụng SEO Hosting. Mỗi website của bạn sẽ được đặt trên 1 lớp C khác nhau trong class IP. Nhờ vậy, web lên TOP nhanh hơn mà không lo Google “sờ gáy”.

Lời Kết

Tóm lại, SEO Hosting là dịch vụ cho phép bạn chạy, quản lý nhiều website với nhiều địa chỉ IP khác nhau trên cùng một Hosting. Sử dụng SEO Hosting giúp website lên TOP nhanh hơn, ổn định hơn và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với phương pháp SEO thủ công. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt, bạn hãy cân nhắc chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, hỗ trợ nhiệt tình 24/7 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *