Nếu đã theo dõi bài viết Thematic Content của chúng tôi, chắc hẳn bạn sẽ biết Semantic Content chính là một trong những yếu tố cấu thành nên Thematic Content. Nhân tố này đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn tới hiệu quả SEO website của doanh nghiệp. Để rõ hơn Semantic Content là gì? Làm sao để xây dựng chúng một cách đúng đắn, mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy tiếp tục cùng SEOHoaPhuong tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Semantic Content là gì?

Semantic Content là gì?
Semantic Content là gì?

Semantic Content có thể hiểu là cách xây dựng nội dung theo ngữ nghĩa. Chúng đóng vai trò giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định nội dung bạn định đề cập tới trong bài viết là gì. Nhất là các từ khóa ngữ nghĩa xuất hiện xung quanh từ khóa chính.

Ví dụ về Semantic Content cho các bạn dễ hình dung nhé! Chẳng hạn bạn định viết bài về chủ đề Apple. Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Nếu bạn hướng tới chủ đề về quả táo, Semantic Content bao gồm các thông tin liên quan tới táo như: nước ép táo, táo sấy, mứt táo, rượu táo, giá trị dinh dưỡng của táo…
  • Nếu bạn hướng tới Apple – Tập đoàn công nghệ nổi tiếng của Mỹ, bạn sẽ nhận được các bài viết liên quan tới iPhone, iPad, điện thoại thông minh…

Như vậy, căn cứ vào các từ khóa ngữ nghĩa trong bài viết, Google sẽ xác định chính xác nội dung bài viết mà bạn muốn nói tới là gì. Từ đó, cho bài viết lên TOP tương ứng với các key mà người dùng tìm kiếm. Bài viết càng có chiều sâu, khả năng lên TOP Google càng dễ, tăng tỉ lệ click vào website, góp phần tăng tỉ lệ chuyển đổi thực tế.

Tại sao phải xây dựng Semantic Content cho website?

Không đơn thuần các SEOer lại đặc biệt quan tâm tới Semantic Content. Bởi bản thân yếu tố này đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với hoạt động SEO web. Cụ thể:

Giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu rõ nội dung mà bài viết đề cập đến

Khi Google tiến hành Scan toàn bộ dữ liệu trên Internet. Tất cả các từ khóa Semantic có ngữ nghĩa tương đồng với nhau sẽ được gộp vào cùng chủ đề và lưu lại trên Database chủ. Khi một bài viết mới được cập nhật, nó sẽ quét toàn bộ thông tin hiện có và so sánh. Tiếp đến xác định chủ đề bài viết và Index từ khóa.

Giảm số lượng bài viết, dễ quản lý và tối ưu

Nhờ có Semantic Content, các bài viết có nội dung trùng lặp sẽ bị giảm tải đáng kể. Giúp quản trị web dễ quản lý và tối ưu hơn so với trước đây.

Tăng thời gian ở lại trang, cải thiện trải nghiệm người dùng

Xây dựng Semantic Content cho website giúp người dùng web nhận được nhiều thông tin cần thiết hơn. Từ đó tăng “Time on site” và cảm thấy thoải mái hơn với trải nghiệm lướt web của mình.

Làm sao để xây dựng được Semantic Content hiệu quả, tốt cho SEO?

Bí quyết xây dựng Semantic Content hiệu quả
Bí quyết xây dựng Semantic Content hiệu quả

Khi thuật toán của Google không ngừng thay đổi, chú trọng hơn vào trải nghiệm người dùng, đánh giá cao các bài viết có giá trị, “Content is King”. Lúc này, bạn cần phải xây dựng được Semantic Content chuẩn, đạt hiệu quả mới mong SEO lên TOP nhanh, ổn, lượng traffic tăng nhanh.

Để làm được điều này, bạn có thể áp dụng một số “chiêu” mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Xem thêm: các thuật toán của Google

Phát triển nội dung hướng tới mục tiêu trả lời câu hỏi của người dùng

Bấy lâu nay, chúng ta vẫn thường viết nội dung cho “bot” của Google đọc mà quên mất rằng chính người dùng mới là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả SEO web. Thời gian người dùng ở lại càng lâu trên website của bạn, Google càng đánh giá cao. Để làm được điều này, bắt buộc nội dung bài viết của bạn phải chất lượng, phải đưa cho họ những thông tin cụ thể về vấn đề mà họ thắc mắc.

Xem thêm: cách viết content chuẩn SEO

Cấu trúc rõ ràng, văn phong tự nhiên

Google rất thích những bài viết có Heading rõ ràng, mạch lạc. Nội dung bên trong được đánh số thứ tự, gạch đầu dòng chỉnh chu. Bạn hãy nhớ lấy điều này để áp dụng cho bài viết của mình nhé!

Bên cạnh đó, thay vì nhồi nhét từ khóa khiến bài viết trở nên lủng củng, khó hiểu. Bạn chỉ cần viết theo phong thái tự nhiên, đưa từ khóa vào bài một cách đơn giản nhất với số lượng vừa đủ. Và trả lời đúng vấn đề mà người đọc quan tâm là được nhé!

Sử dụng hình ảnh minh họa phù hợp

Bài viết sẽ trở nên thân thiện, dễ tiếp cận hơn với người dùng khi trong bài viết của bạn có những hình ảnh minh họa cụ thể. Đây là điều mà Google cực kỳ thích. Do vậy, đừng chỉ nên tập trung vào phần nội dung văn bản của bài viết, hãy chú ý tới ảnh minh họa để bài viết trở nên hay hơn, đẹp hơn, thân thiện hơn.

Tận dụng các liên kết nội bộ

Bạn có biết rằng, liên kết nội bộ chính là phương pháp giúp điều hướng, kết nối toàn bộ dữ liệu website, hỗ trợ tốt nhất trải nghiệm của người dùng? Do đó, khi xây dựng Semantic Content, đừng quên sử dụng các liên kết nội bộ, các từ khóa có sự gắn kết với nhau để tạo nên mạng lưới thông tin lý tưởng cho website của mình.

Lời Kết

Có thể thấy rằng, mặc dù chỉ là “thành phần phụ” nhưng Semantic Content vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn tới hiệu quả SEO website. Vì vậy, thay vì chỉ chăm chăm tập trung vào “keyword” chính, bạn cũng nên nghiên cứu để tìm và phát triển nội dung cho các từ khóa liên quan nữa nhé! Để chúng tạo thành một “hệ sinh thái” cho website, người dùng có thể tìm được tất cả các thông tin liên quan tới vấn đề mà họ đang quan tâm trên chính website của bạn Nếu làm được điều này, tin chắc rằng website của

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *