Làm sao để đo lường chính xác hiệu quả chiến dịch Marketing mà mình triển khai cho từng đồng ngân sách, để từ đó tối ưu hiệu quả quảng cáo đang là điều mà nhiều Maketers đang trăn trở. Và để giải quyết vấn đề này, Performance Marketing ra đời, cho phép các nhà quảng cáo dễ dàng quản lý chi phí. Đồng thời tối ưu được chi phí quảng cáo thông qua các công cụ phân tích và đo lường cụ thể. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết này của SEOHoaPhuong để hiểu hơn Performance Marketing là gì, sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

Performance Marketing là gì?

Performance Marketing là gì
Performance Marketing là gì

Performance Marketing là một nhánh của Digital Marketing. Nó có nghĩa là cách triển khai hoạt động Marketing dựa trên hiệu quả mà nó đem lại. Hay nói cách khác, đây là một hình thức quảng cáo trong đó người mua chỉ trả tiền khi có kết quả đo đếm được. Cụ thể, doanh nghiệp chỉ phải trả phí khi khách hàng thực hiện hành động cụ thể như mua hàng, đăng ký dịch vụ hay điền thông tin tư vấn… Đây được coi là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu nhất hiện nay căn cứ vào hành vi của người dùng. Chính vì vậy, doanh nghiệp sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn hình thức Marketing này.

Xem thêm: Digital Media là gì?

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Performance Marketing?

Sử dụng Performance Marketing cho hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp sẽ thu lại được nhiều lợi ích tuyệt vời trên cả những gì mình mong đợi:

  • Xây dựng thương hiệu thông qua bên thứ 3. Sử dụng chính khách hàng và ngân sách của họ để tăng traffic, tương tác cũng như khách hàng cho mình
  • Hạn chế được tối đa rủi ro có thể gặp phải khi triển khai chiến dịch quảng cáo.
  • CPA của Performance Marketing thường thấp hơn và ROI cao hơn các hình thức khác, tiết kiệm tối đa ngân sách tiếp thị.
  • Kế hoạch tiếp thị quảng cáo được theo dõi sát sao, đo lường và đánh giá minh bạch.
  • Bạn sẽ biết được đâu là nguồn sinh ra đơn hàng, đâu là kênh quảng cáo hiệu quả bạn nên đầu tư vào.

Đặc thù của Performance Marketing

Đặc thù của Performance Marketing
Đặc thù của Performance Marketing

Có 3 đặc thù nổi bật của Performance Marketing bạn cần nhớ đó là:

Measurable (có thể đo đếm được)

Kết quả của các chương trình quảng cáo đều được đo đếm đầy đủ, chi tiết thông qua các thông số cụ thể.

Optimized (có thể tối ưu hoá được)

Từ những dữ liệu thu được, nhà quảng cáo sẽ căn cứ vào đó để phân tích, đưa ra sự điều chỉnh về các yếu tố như: ngân sách, cách thức triển khai, tiếp cận, đối tượng khách hàng tiềm năng… để tối ưu chiến dịch quảng cáo.

Opportunity being leveraged (tận dụng được những cơ hội)

Khi triển khai chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ nhận ra được những cơ hội và tận dụng chúng thông qua việc kế thừa các insights cũng như dữ liệu của những chiến dịch trước đó.

Performance Marketing vận hành như thế nào?

Đây chính là mô hình vận hành của Performance Marketing. Theo đó, người đăng sẽ đăng quảng cáo có chứa đường link dẫn đến website của doanh nghiệp trên web của họ mà không thu phí trước. Khi có người click vào quảng cáo của doanh nghiệp và đăng ký làm thành viên (hoặc để lại thông tin liên hệ), thì một lead sẽ được hình thành. Lúc này, Lead sẽ tự động gửi đến người quảng cáo để theo dõi hoạt động kinh doanh và chuyển đổi trong một cơ sở dữ liệu CRM. Và cứ mỗi lead như vậy được hình thành, Publisher sẽ nhận được hoa hồng theo đúng thỏa thuận trước. Đơn vị quảng cáo sẽ chỉ phải trả phí khi thu được yếu tố họ mong muốn (chẳng hạn như mua hàng, đăng ký làm thành viên).

5 hình thức Performance Marketing phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, chúng ta có 5 hình thức Performance Marketing được sử dụng phổ biến nhất đó chính là:

Native advertising

Native Ads là hình thức chạy quảng cáo tự nhiên. Các bài quảng cáo của bạn sẽ “ẩn mình” trong các nội dung thông thường trên các trang báo mạng điện tử khiến khách hàng khó nhận ra đó là một bài quảng cáo.

Đây là một dạng Paid Media nhưng không giống với Display Ads hay Banner Ads. Bởi chúng phải tuân theo hình thức cũng như chức năng tự nhiên của web mà nó được đặt trên đó. Chẳng hạn các trang tin tức, mạng xã hội.

Sponsored content

Là nội dung được đơn vị quảng cáo trả tiền để làm nổi bật nhằm thu hút sự chú ý của các đối tượng thấy mẫu quảng cáo. Vị trí hiển thị của Sponsored content có thể trên News Feed hoặc cột bên phải của Facebook.

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) nhưng bạn có thể hiểu một cách đơn giản, nó giống như “môi giới”. Tức là bạn nhờ một bên Publisher bán sản phẩm cho mình. Và sản phẩm đó có một đường link riêng. Nếu Publisher có được đơn hàng, leads hoặc click qua link đó, họ sẽ có được hoa hồng từ bạn.

Xem thêm: các mô hình kinh doanh online

Social Media Marketing

Đây là cách quảng cáo sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để đạt lượng traffic mong muốn, hoặc nâng cao nhận thức của mọi người về thương hiệu. Chẳng hạn việc chúng ta dùng Facebook, Pinterest, Instagram để phát triển thương hiệu. Các chỉ số có thể đo lường trên các công cụ này đó là lượt tương tác, likes, clicks, sharemua hàng.

Search Engine Marketing

Search Engine Marketing chính là việc tiếp thị sử dụng các công cụ tìm kiếm có 2 dạng: Tự nhiên (organic) và trả phí (paid).

  • Dạng trả phí (Paid Search): người quảng cáo sẽ trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing…
  • Dạng tự nhiên (Organic Search): dựa vào thuật toán riêng của công cụ tìm kiếm để bài viết nằm trong top, chúng ta vẫn hay thường gọi là SEO web.

Xem thêm: search engine là gì?

Bí quyết giúp doanh nghiệp áp dụng Performance Marketing hiệu quả

Bí quyết áp dụng Performance Marketing hiệu quả
Bí quyết áp dụng Performance Marketing hiệu quả

Để áp dụng Performance Marketing hiệu quả trong chiến dịch kinh doanh của doanh nghiệp mình, bạn có thể tham khảo 5 bí quyết sau đây.

Xác định sự phân bổ giá trị đóng góp

Nghiên cứu và xác định xem đâu là kênh nhận được sự tương tác lớn của khách hàng. Để từ đó tập trung phân bổ ngân sách đóng góp sao cho phù hợp chính là nhiệm vụ mà doanh nghiệp cần làm.

Bonus cho các đối tác quan trọng

Có 3 dạng đối tác mà chúng ta cần để mắt tới khi triển khai chương trình Performance Marketing đó chính là:

  • Đối tác khởi xướng: Nơi bắt đầu trong hành trình mua hàng của người dùng
  • Đối tác chuyển đổi: chính là bước cuối cùng trong hành trình mua hàng
  • Đối tác đóng góp: là các đối tác có vai trò tác động ở những bước giữa trong hành trình mua hàng của người tiêu dùng.

Lúc này, bạn cần phải xác định rõ đâu là đối tượng mình cần “bonus” chú trọng hơn cả. Đối tượng nào đóng vai trò mấu chốt, quyết định tới doanh thu của doanh nghiệp mình.

Tăng ngân sách đối cho Performance Marketing

Performance Marketing đang ngày càng chứng tỏ mình là giải pháp Marketing hàng đầu, mang lại nguồn thu lớn cho doanh nghiệp, đặc biệt là hình thức Affiliate Marketing. Do vậy, việc dịch chuyển một phần ngân sách Marketing của doanh nghiệp sang cho kênh Affiliate/ Performance Marketing chính là cách tuyệt vời để tăng cả lợi nhuận và hiệu quả của doanh nghiệp.

Sử dụng Performance Influencer để đem lại doanh số

Hiện nay, việc sử dụng “đại sứ thương hiệu” trên các phương tiện truyền thông xã hội vẫn là giải pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng và mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, chúng sẽ tốt hơn khi được kết hợp với Affiliate Marketing.

Lời Kết

Có thể thấy rằng, Performance Marketing là chiến lược tiếp thị đang phát triển, thích hợp với các đơn bán lẻ, thương nhân và doanh nghiệp thương mại điện tử. Bạn sẽ thu lại được lợi nhuận khổng lồ nếu biết áp dụng chúng một cách hiệu quả. Ngược lại, nếu chưa trang bị đầy đủ kiến thức về chúng, bạn sẽ “mất cả chì lẫn chài” chẳng thu về được gì. Nên hãy thật sự thận trọng với hình thức Marketing này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *