Nghe mọi người nhắc tới Local Guides đã nhiều nhưng bạn vẫn chưa hiểu bản chất Local Guides là gì? Chúng được sử dụng ở ngữ cảnh nào và mang ý nghĩa gì? Làm sao để trở thành Local Guides siêu cấp? Tất tần tật những thắc mắc này của bạn sẽ được SEOHoaPhuong làm sáng tỏ ngay sau đây. Cùng theo dõi ngay sau đây.

Local Guide là gì?

Local Guide là cộng đồng trên Google Maps
Local Guide là cộng đồng trên Google Maps

Local Guides là cộng đồng toàn cầu bao gồm những người khám phá chuyên viết bài đánh giá, chia sẻ ảnh, trả lời câu hỏi, thêm hoặc chỉnh sửa địa điểm và kiểm tra thông tin thực tế trên Google Maps. Hàng triệu người dựa vào các đóng góp như vậy để quyết định nơi để đi và điều cần làm.

Nói một cách dễ hiểu hơn, Local Guides giống như một hướng dẫn viên online miễn phí của Google. Bạn có thể đem tới bất cứ đâu, tham khảo bất cứ địa điểm nào mình muốn đến khám phá và trải nghiệm.

Ai có thể là Local Guides?

Local Guide là cá nhân
Bất kỳ ai cũng có thể trở thành Local Guide

Bất kỳ nơi nào Google Maps khả dụng, bạn đều có thể trở thành Local Guides thực thụ. Hiện tại Google Maps khả dụng ở hơn 40 quốc gia và ngôn ngữ. Chương trình này là chương trình dành cho cá nhân đủ 18 tuổi trở lên chứ không phải dành cho doanh nghiệp. Do vậy, những đóng góp của doanh nghiệp hoặc các trang của doanh nghiệp sẽ không được tính vào cấp độ hoặc lợi ích của Local Guides.

Trở thành Local Guides có ý nghĩa gì?

Đọc tới đây, có lẽ bạn đang thắc mắc, không biết trở thành Local Guides được gì, có ý nghĩa như thế nào đúng không?

Như đã nói ở trên, Local Guides là những đánh giá, trải nghiệm thực tế của cá nhân đối với một địa điểm cụ thể. Thông qua những đánh giá đó của bạn, những “người dịch chuyển” có nhu cầu tìm hiểu, khám phá địa điểm đó sẽ có thêm những kiến thức thực tế để quyết định đó có phải nơi thực sự tuyệt vời đang chờ họ tới khám phá hay không.

Những kiến thức, những chia sẻ thực tế của bạn trên Google Maps sẽ được Google ghi nhận bằng biểu tượng huy hiệu. Bài chia sẻ càng chi tiết, hấp dẫn, hình ảnh phong phú, sinh động, cấp độ của bạn càng cao, số huy hiệu càng nhiều. Các điểm đó giúp bạn thăng cấp trong chương trình, cũng như nhận được các lợi ích như quyền truy cập sớm vào các tính năng của Google và đặc quyền từ đối tác.

3 nguyên tắc để trở thành Local Guides “thứ thiệt”

Để trở thành một Local Guides “thứ thiệt” của Google Maps không hề khó. Bạn chỉ cần đảm bảo thực hiện đúng chuẩn theo 3 nguyên tắc sau đây.

Chia sẻ mẹo và bài đánh giá sâu sắc

Hãy chia sẻ các thông tin nổi bật về một địa điểm nào đó và trải nghiệm thực tế của bạn. Không nên nhận xét một cách chung chung, mập mờ và lặp lại các bài đánh giá quá ngắn gọn như “tạm ổn”, “tốt” hoặc “ngon”. Thay vào đó, hãy mô tả một cách cụ thể nhất về bối cảnh, thiết kế, bầu không khí. Hoặc ưu điểm/ hạn chế và các đặc điểm liên quan.

  • Nhà hàng, quán cà phê và quán bar: Chú trọng nhận xét về đồ ăn/thức uống bạn gọi và khuyên mọi người nên dùng hoặc tránh.
  • Cửa hàng: Mô tả chi tiết nhất có thể về lựa chọn, mức giá, dịch vụ và kiểu khách hàng có thể thích.

Tất cả các Local Guide sao chép bài đánh giá trên nhiều địa điểm sẽ bị loại khỏi chương trình.

Chụp ảnh thể hiện rõ ràng và chính xác về một địa điểm

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn viết nhận xét kèm thêm ảnh về một địa điểm cụ thể. Các bức ảnh nên liên quan với nhau và có trọng tâm. Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên, chụp ở nhiều góc độ khác nhau để chọn ra được lựa chọn tốt nhất. Đồng thời, tôn trọng sự riêng tư của người khác và xin phép hoặc tránh chụp các bức ảnh có thể nhận dạng mọi người ở những nơi như trường học và bệnh viện.

Tất cả những bức ảnh tối, mờ và thừa đều sẽ bị xóa bỏ. Nếu người dùng sao chép ảnh trên nhiều địa điểm, hoặc dùng ảnh vi phạm bản quyền cũng sẽ bị loại.

Hãy trung thực

Đây là điều tối thiểu mà bạn cần phải đảm bảo khi tham gia chương trình này của Google Maps. Những đóng góp phải dựa trên trải nghiệm thực tế, với những thông tin trung thực. Các bản chỉnh sửa giả có chủ đích, ảnh sao chép hoặc đánh cắp, những câu trả lời không liên quan tới chủ đề, dùng ngôn từ tục tĩu, hàm ý lăng mạ, tấn công cá nhân, các bản chỉnh sửa không cần thiết hoặc không chính xác đều vi phạm chính sách sẽ bị loại khỏi chương trình Local Guides.

Điểm, cấp và huy hiệu Local Guides được tính như thế nào?

Điểm, cấp và huy hiệu là những thứ để Google đánh giá chất lượng người tham gia.

Điểm và cấp trong Local Guide
Điểm và cấp trong Local Guide

Điểm Local Guides

Bạn sẽ được tích điểm khi đóng góp cho Google Maps. Mỗi lần cho điểm một địa điểm bằng điểm xếp hạng, mô tả trải nghiệm của bạn bằng bài đánh giá chi tiết. Chia sẻ hình ảnh, video, cung cấp thông tin chi tiết bằng cách đưa ra câu trả lời, giải đáp các câu hỏi về địa điểm, cập nhật thông tin bằng cách chỉnh sửa địa điểm, thêm địa điểm còn thiếu hoặc xác minh thông tin bằng cách kiểm tra tính xác thực bạn đều sẽ được tính điểm.

Điểm tích được càng nhiều, cấp của bạn càng cao, huy hiệu nhận được càng lớn nhé!

Cấp Local Guides

Những đóng góp của bạn sẽ được tích điểm và phân cấp. Chia sẻ càng chi tiết, càng thiết thực, số điểm tích được càng nhiều và cấp Local Guides càng lớn. Chúng ta có 10 cấp độ để đánh giá Local Guides. Trong đó cấp độ từ 1 – 3, người tham gia chưa có huy hiệu. Từ cấp độ 4 trở đi đến Local Guide cấp 10, người tham gia sẽ có số huy hiệu tăng dần đều, số cánh huy hiệu càng nhiều, cấp độ càng lớn và phần thưởng càng “khủng”.

Vậy Local Guide cấp 4 được gì? Khi bạn đạt Local Guide cấp độ 4, phần thưởng mà bạn nhận được sẽ là có được huy hiệu trong Google Maps. Và nhận được 1 TB lưu trữ mây Google Drive miễn phí – khoản thưởng tương đương 9,99 USD/tháng. Tuy nhiên, để đạt được cấp độ này, bạn phải thật sự năng động, tích cực đóng góp thông tin, đánh giá Google Maps nhé!

Lời Kết

Nếu bạn là người ưa thích sự khám phá, hay di chuyển và muốn có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, hãy tham gia chương trình tuyệt vời này của Google Maps. Và trở thành Local Guide thứ thiệt, để nhận về những phần thưởng tuyệt vời từ Google và đối tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *