Phân tích từ khóa là một trong những công việc quan trọng mà bất cứ SEOer nào cũng phải chú trọng nếu muốn triển khai kế hoạch SEO hiệu quả. Hiện nay, có khá nhiều công cụ phân tích từ khóa khác nhau mà người làm SEO có thể lựa chọn. Tuy nhiên, Keywordtool.io được cộng đồng SEO đánh giá cao và sử dụng phổ biến hơn cả. Vậy Keywordtool.io là gì? Ưu điểm và hạn chế ra sao? Cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả tốt nhất? Tất cả sẽ được SEOHoaPhuong chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Công cụ Keywordtool.io là gì?

Keywordtool.io - Công cụ phân tích từ khóa "hot" nhất hiện nay

Với những người làm dịch vụ SEO, Keywordtool.io đã quá đỗi quen thuộc. Đây là một công cụ có khả năng tìm kiếm và phân tích những từ khóa liên quan tới lĩnh vực mà bạn cần tìm kiếm. Theo đó, công cụ này giúp SEOer biết được các từ khóa nào người dùng hay search nhất trên Google, Youtube hay Bing…

Không chỉ có vậy, thông qua Keywordtool.io bạn có thể xác định được số lượt tìm kiếm từ khóa bình quân trong 1 tháng trên toàn cầu, trên một quốc gia là bao nhiêu. Bên cạnh đó, công cụ này cũng cho bạn biết các từ khóa liên quan và gần nhất với từ khóa bạn đang cần tìm. Từ đó, bạn sẽ biết người “Search” đang thực chú ý tới vấn đề gì, khía cạnh nào của sản phẩm, dịch vụ mà bên bạn cung cấp. Thông qua đó, bạn cũng phần nào đánh giá được nhu cầu thị trường cũng như mức độ khó của từ khóa mà mình đang muốn theo đuổi.

Keywordtool.io có ưu điểm và hạn chế gì?

Bất cứ một công cụ tìm kiếm từ khóa nào cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng mà người làm SEO nên biết để khai thác một cách hiệu quả. Và với Keywordtool.io cũng vậy. Nó cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Cụ thể như sau:

Ưu điểm của Keywordtool.io

 • Công cụ này sẽ gợi ý cho bạn một khối lượng lớn từ khóa
 • Kết quả rất đa dạng, phong phú
 • Sử dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

Hạn chế của KeywordTool.io

 • Do là bản miễn phí nên phần nào đó sẽ có giới hạn về mặt phân tích từ khóa cạnh tranh.
 • Người dùng bắt buộc phải đăng nhập mới tải được danh sách từ khóa
 • Không có các thông tin cụ thể về PPC và khối lượng tìm kiếm. Muốn có các thông tin này, người dùng bắt buộc phải nâng cấp (trả phí)

Hướng dẫn chi tiết 5 bước sử dụng KeywordTool.io hiệu quả

Để có thể sử dụng KeywordTool.io hiệu quả cho việc phân tích từ khóa không hề khó. Bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website: https://keywordtool.io/ để tìm kiếm từ khóa.

Giao diện của công cụ

Đây chính là giao diện chính của ứng dụng phân tích từ khóa này. Khi bạn chưa đăng nhập, chỉ có thể sử dụng bản Free. KeywordTool.io sẽ gợi ý cho bạn 750 từ khóa khác nhau có liên quan tới “keyword” chính mà bạn đang cần SEO.

Có thể thấy, chỉ bằng một cú Click chuột, KeywordTool.io có thể mang tới cho bạn hàng ngàn từ khóa liên quan. Và tất cả những từ khóa liên quan này sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn đẩy Website của mình lên TOP một cách hiệu quả, bền vững nhất.

Tuy nhiên, do là bản miễn phí nên bạn sẽ không thấy được ô Search Volume (lượng tìm kiếm), CPC – Cost Per Click và Adwords Competition (độ cạnh tranh trong quảng cáo Adwords). Tuy nhiên, đừng quá để tâm tới chúng. Điều quan trọng là bạn đã có hẳn một “list” các từ khóa để triển khai viết bài, SEO web rồi nhé!

Bước 2: Đăng nhập vào KeywordTool.io bằng tài khoản đã đăng ký

Khi đăng nhập vào bằng tài khoản đã đăng ký, giao diện KeywordTool.io sẽ như thế này nhé! Bạn sẽ thấy có nhiều chỉ số hiện lên hơn so với bản Free. Bao gồm: CPC – Cost Per Click và Adwords Competition.

Bước 3: Chỉnh sửa các tùy chọn trong KeywordTool.io

Có khá nhiều tùy chọn ở phía tay trái để bạn điều chỉnh theo đúng nhu cầu tìm kiếm từ khóa của mình. Tại mục Location (quốc gia) chọn Vietnam, Languages (ngôn ngữ) Vietnamese, rồi bạn ấn vào Save.

Thông thường, các mục này sẽ được cài mặc định như trên. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý để tránh trường hợp cài đặt sai dẫn tới phân tích sai từ khóa:

 • Chọn “Google”: Phần lớn mọi người tại Việt Nam đều tiến hành SEO web lên TOP tìm kiếm của Google. Vì vậy, chọn Google nếu bạn đang có ý định SEO trên Search Engine này. Còn nếu bạn muốn SEO trên thị trường Youtube thì hãy chọn là “Youtube”.
 • Ngôn ngữ: “Vietnamese”: Đơn giản chỉ vì chúng ta SEO tại thị trường Việt.

Bước 4: Điền từ khóa muốn seo vào ô “sản phẩm và dịch vụ của bạn”

Tại đây, bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm từ khóa chính bất kỳ có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn cần SEO. Tùy vào từ khóa bạn muốn SEO là gì mà bạn có thể nhập từ khóa ngắn hoặc dài nhé!

Ví dụ: Với từ khóa “thiết kế web”. Sau khi gõ xong từ khóa vào ô cần tìm kiếm, bạn sẽ nhận được 6 kết quả tương ứng với 264 keyword liên quan tới từ khóa chính như thế này.

Tìm kiếm từ khóa trên Keywordtool.io

Với từ khóa thu được, bạn sẽ làm gì với chúng?

 • Tìm ý tưởng để triển khai viết bài, đa dạng thêm nhiều chủ đề cho website
 • Chạy quảng cáo Adwords
 • Đa dạng Anchor Text trong việc Seo Onpage, Offpage trong tương lai

Bước 5: Lưu lại bảng từ khóa vào file Excel

Ở cuối góc phải của trang công cụ này có ô màu đỏ Copy/ Export all. Nhấn chọn vào Export to Excel. Tự động, toàn bộ các keyword bạn thu được sẽ được lưu lại vào file Excel, bạn không phải mất công Copy lại và cho vào file bằng cách thủ công mất thời gian nữa. Quá thuận tiện đúng không nào?

Lời Kết

Mặc dù hiện nay có rất nhiều công cụ phân tích từ khóa khác nhau như Google Planner, Google Suggest hay Spineditor… Nhưng không thể phủ nhận rằng, KeywordTool.io là công cụ được nhiều SEOer lựa chọn hơn cả. Bởi khả năng phân tích từ khóa chính xác, giao diện thân thiện, dễ sử dụng, ngay cả với người chưa dùng bao giờ cũng có thể hiểu ngay. Hãy sử dụng công cụ tuyệt vời này để việc tìm kiếm, phân tích từ khóa hỗ trợ SEO web của bạn trở nên nhẹ nhàng, đơn giản và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *