“Ông lớn” Google luôn mang tới cho người dùng internet những trải nghiệm tuyệt vời với nhiều công cụ trực tuyến khác nhau. Từ Google Drive, Google Maps, Google Search và giờ đây là Google My Business. Đây được coi là công cụ Google tuyệt vời dành cho doanh nghiệp. Chúng giúp hỗ trợ nền tảng SEO một cách hiệu quả hơn, tốt hơn. Vậy Google My Business thực chất là gì? Vì sao nên sử dụng? Sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Tất cả những thắc mắc này của bạn sẽ được SEOHoaPhuong giải đáp ngay sau đây.

Google My Business là gì?

Google My Business là gì?
Google My Business là gì?

Google My BusinessGoogle Doanh nghiệp của tôi là một trong những công cụ trực tuyến miễn phí được cấp bởi Google. Công cụ này cho phép các doanh nghiệp, cửa hàng cá nhân quản lý sự hiện diện của chính mình trên Google SearchGoogle Maps. Khi người dùng tiến hành xác minh, chỉnh sửa thông tin của mình. Khách hàng của họ sẽ dễ dàng tìm thấy họ trên Google. Theo đó, việc giới thiệu doanh nghiệp tới khách hàng tiềm năng cũng trở nên đơn giản hơn so với trước.

Với Google My Business, khách hàng sẽ tìm thấy những thông tin gì về doanh nghiệp của bạn? Tùy thuộc vào những thông tin mà bạn cung cấp và xác minh trên Google, khách hàng có thể biết được các thông tin cơ bản như: tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, giờ đóng mở cửa, các hình ảnh liên quan… Và khi bạn liên kết với Google Maps, khách hàng cũng có thể dễ dàng tìm đường đến doanh nghiệp của bạn thông qua đường chỉ dẫn trên bản đồ. Rất tuyệt vời đúng không?

4 lí do doanh nghiệp nên sử dụng Google My Business

Không chỉ mang tới sự tiện lợi cho khách hàng, Google My Business còn mang tới tác động tích cực tới hiệu quả SEO của doanh nghiệp trên Google. Và đây chính là 4 lí do doanh nghiệp nên sử dụng Google My Business ngay hôm nay.

Quản lý thông tin doanh nghiệp hiệu quả

Bất cứ khi nào khách hàng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp của bạn trên Google, họ có thể thấy được các thông tin chi tiết: Tên đầy đủ của doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, hình ảnh liên quan, bản đồ chỉ dẫn, thậm chí cả lĩnh vực ngành nghề kinh doanh nổi bật…

Không chỉ vậy, với Google My Business, việc kiểm soát, quản lý thông tin doanh nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn, hạn chế tối đa tình trạng mạo danh. Và bạn cũng dễ bề thay đổi, xóa, phục hồi thông tin bất cứ lúc nào.

Tạo dựng uy tín với khách hàng

Chắc chắn rồi, khách hàng sẽ cảm thấy thật an tâm khi hợp tác, sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp có thông tin được “public” trên Google và có một vị trí cố định trên bản đồ. Toàn bộ thông tin về doanh nghiệp sẽ được hiển thị như một bản hiệu trên bản đồ điện tử. Và phần lớn khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn doanh nghiệp có thông tin ghim trên bản đồ hơn so với các đơn vị khác.

Dễ dàng tương tác với khách hàng

Có một tính năng tuyệt vời được tích hợp trên Google My Business giúp doanh nghiệp có thể tăng độ uy tín của mình trong mắt khách hàng. Đó chính là tính năng bình luận. Người dùng có thể để lại nhận xét, review về doanh nghiệp. Đánh giá càng tích cực, độ uy tín của doanh nghiệp càng tăng và rất có lợi cho việc Google đánh giá thứ hạng doanh nghiệp.

Chính vì vậy, hãy khuyến khích khách hàng để lại các đánh giá, nhận xét tích cực sau khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ. Đừng quên chủ động phản hồi nhận xét, thắc mắc của khách hàng. Để khách hàng cảm thấy họ thực sự được tôn trọng và quan tâm.

Với Google My Business, sẽ không tránh khỏi việc đối thủ chơi xấu, ghen ăn tức ở đưa ra những nhận xét tiêu cực về doanh nghiệp bạn. Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể chủ động xóa và kiểm soát chúng nhé!

Khoanh vùng khách hàng hiệu quả

Với Google My Business, bạn có thể dễ dàng kiểm tra lượng khách ghé thăm địa chỉ của mình tên Google và số người đã gọi đến doanh nghiệp bạn. Điều nà giúp bạn khoanh vùng đối tượng tiềm năng để triển khai các chiến dịch kinh doanh, quảng cáo tốt hơn trên nền tảng công cụ tuyệt vời này.

Hướng dẫn đăng ký Google My Business

Việc đăng ký và sử dụng Google My Business cực kỳ đơn giản. Chỉ mất vài phút là bạn đã có thể đưa doanh nghiệp mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng thông qua công cụ trực tuyến này rồi nhé!

Đầu tiên, hãy truy cập vào Google My Business tại đây và nhấn “Quản lý ngay” để bắt đầu đăng ký. Sau đó thực hiện lần lượt các bước sau.

Giao diện của Google My Business
Giao diện của Google My Business

Bước 1: Điền tên doanh nghiệp của bạn

Hãy điền đầy đủ tên, địa chỉ email và nhấn vào “Tiếp tục” để đồng ý với Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật của Google.

Bước 2: Thêm danh mục của doanh nghiệp

Lựa chọn danh mục kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Lưu ý, chọn một danh mục chính mô tả chính xác nhất lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp bạn theo đuổi. Không thêm nhiều danh mục để liệt kê tất cả các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Chẳng hạn bạn kinh doanh quán trà sữa, hãy chọn “Trà trân châu” rồi nhấn tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Chọn danh mục doanh nghiệp
Chọn danh mục doanh nghiệp

Bước 3: Thêm vị trí doanh nghiệp

Vị trí này sẽ được hiển thị trên Google Maps và Google Search khi khách hàng đang tìm kiếm doanh nghiệp của bạn. Sau khi nhấn “” một bảng địa chỉ hiện lên. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin địa chỉ sau đó nhấn “Tiếp tục” để xác định vị trí của bạn khi hiển thị trên Google Maps để hoàn thành bước này.

Sau đó, Google sẽ hỏi bạn có địa điểm kinh doanh nào khác nữa không? Nếu doanh nghiệp bạn có nhiều địa chỉ, nhấn Có.

Bước 4: Lựa chọn những chi tiết liên lạc

Bạn có thể chọn số điện thoại hotline, địa chỉ URL website hoặc cả 2 thông tin này khi hiển thị trên Google.

Bước 5: Hoàn thành

Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào “Kết thúc” khi đã hoàn thành các bước ở trên để hoàn tất đăng ký với Google Business.

Khi đã hoàn tất bước đăng ký, bạn chỉ việc đăng các thông tin liên quan tới doanh nghiệp mình để khách hàng biết. Chẳng hạn như sự kiện, hình ảnh, sản phẩm… Và đừng quên thường xuyên phản hồi đánh giá của khách hàng để tăng tương tác nhé!

Lời Kết

Google My Business thực sự là một công cụ Google tuyệt vời mà doanh nghiệp “giao tiếp” với khách hàng tiềm năng của mình. Hãy sử dụng chúng để doanh nghiệp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, uy tín hơn trong mắt đối tác, khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *