Trong Marketing chúng ta có rất nhiều cách thức để phân khúc thị trường. Trong đó Demographic – nghiên cứu định vị theo nhân khẩu học là cách phân chia cơ bản nhất, được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, với những bạn trẻ mới “chân ướt chân ráo” vào nghề, đây vẫn còn là thuật ngữ mới mẻ và lạ lẫm. Ngay bây giờ, hãy cùng SEOHoaPhuong tìm hiểu rõ hơn Demographic là gì? Làm sao để định vị thị trường theo nhân khẩu học một cách chính xác nhất.

Demographic là gì?

Demographic là nghiên cứu nhân khẩu học
Demographic là nghiên cứu nhân khẩu học

Demographics có nghĩa là nhân khẩu học. Đây là một trong những thành phần quan trọng giúp Marketer “nhận diện” ra được khách hàng tiềm năng của mình. Người làm marketing sẽ căn cứ vào các thông tin Demographics đã thu thập được từ một nhóm lớn (tối thiểu 200 – 500 người). Những người này là khách hàng đã sử dụng hoặc quan tâm để sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp bạn và được trích xuất ra những điểm tương đồng như về vị trí địa lý, tuổi tác, giới tính, tình trạng hôn nhân, sở thích, hành vi,…

Hiện nay, phân khúc thị trường theo nhân khẩu học Demographics là phân khúc được sử dụng phổ biến nhất. Với phân khúc kiểu này, chúng ta sẽ thu được kết quả nhanh chóng hơn để phục vụ các chương trình bán hàng đại chúng.

Xem thêm: Data analytics là gì?

Vì sao nên phân tích Demographics khi làm Marketing?

Trong Marketing, phân tích nhân khẩu học chính xác sẽ mang tới những hiệu quả bất ngờ. Và đây chính là lí do vì sao Demographics luôn được chú trọng.

Gia tăng lợi nhuận khi phân tích kỹ nhân khẩu học
Gia tăng lợi nhuận khi phân tích kỹ nhân khẩu học

Hiểu rõ khách hàng tiềm năng

Mỗi doanh nghiệp đều có hồ sơ khách hàng tiềm năng của riêng mình. Một danh sách những đặc điểm mua hàng. Căn cứ vào đó họ biết khách hàng của mình cần gì, muốn gì ở sản phẩm mà doanh nghiệp tạo ra.

Giảm chi phí marketing

Marketing là một trong những công việc tiêu tốn khá nhiều ngân sách của doanh nghiệp. Nếu phân tích được nhân khẩu học mục tiêu của mình, doanh nghiệp sẽ tương tác tới đúng khách hàng tiềm năng, tránh đánh lan man gây hao tổn ngân sách.

Xác định những cơ hội mới

Không chỉ giúp bạn xác định được khách hàng tiềm năng lý tưởng cho doanh nghiệp mình. Phân tích nhân khẩu học còn giúp bạn biết được chiến lược marketing của mình đang bị hổng ở đâu để khắc phục. Đồng thời cũng nhìn thấy cơ hội để phát triển.

Chẳng hạn bạn đang kinh doanh mặt hàng thời trang, khách hàng tiềm năng của bạn là nữ giới độ tuổi 20 – 40, làm văn phòng, dịch vụ. Họ ít có thời gian để tự đến cửa hàng để mua sắm. Bên cạnh phát triển kênh bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, bạn nên đẩy mạnh kênh bán hàng online qua website, chạy quảng cáo facebook, gửi tới họ những video quay cận chất, cận dáng của sản phẩm với đầy đủ thông tin về màu sắc, kích cỡ. Như vậy, họ có thể dễ dàng mua online mà không cần tới trực tiếp cửa hàng.

Xem thêm: Kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Tạo điểm bán hàng độc đáo

Thay vì cứ sản xuất ra và ném sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng với hi vọng họ sẽ mua hàng của bạn. Tại sao bạn không thử tạo ra những câu chuyện Marketing hay, hấp dẫn, phù hợp với nhân khẩu học của đối tượng khách hàng bạn đang hướng tới. Hãy kể câu chuyện thật gần gũi, thật đời để khách hàng cảm thấy rằng sản phẩm của bạn thực sự cần thiết đối với họ.

Tăng trưởng doanh số

Chắc chắn rồi, khi bạn đã hiểu rõ khách hàng của mình là ai, họ cần gì. Bạn sẽ mang tới sản phẩm/ dịch vụ tốt nhất cho họ. Nghiễm nhiên, doanh số sẽ tăng trưởng, doanh thu nhảy vọt so với cách Marketing cũ là điều dễ hiểu.

Phân tích Demographics như thế nào đạt hiệu quả tốt nhất?

5 yếu tốphân tích Demographic hướng tới đó chính là: tuổi tác, giai đoạn cuộc đời, giới tính, thu nhập, tôn giáo, chủng tộc, quốc tịch.

5 yếu tố cần chú trọng khi phân tích nhân khẩu học
5 yếu tố cần chú trọng khi phân tích nhân khẩu học

Tuổi tác

Yếu tố đầu tiên trong phân tích Demographic chính là tuổi tác. Thực tế đã cho thấy rằng, nhu cầu tiêu dùng của con người sẽ thay đổi theo thời gian. Mỗi độ tuổi khác nhau, con người sẽ có nhu cầu tiêu dùng khác nhau.

Chẳng hạn như người trẻ tuổi thường có xu hướng mua điện thoại Smartphone hỗ trợ chức năng chụp ảnh đẹp, chuyên nghiệp. Nhưng với những người tầm tuổi từ 30 – 45 tuổi, thứ họ cần ở một chiếc Smartphone chính là tính năng đa dạng, có thể hỗ trợ họ chỉnh sửa, lưu trữ email ở các dạng tệp khác nhau.

Do vậy, mặc dù các chức năng sản phẩm cơ bản giống nhau. Nhưng mong muốn của khách hàng ở từng độ tuổi lại khác nhau. Làm Marketing phải nắm được điều này để triển khai chiến lược quảng cáo cho phù hợp.

Giai đoạn cuộc đời

Cùng với độ tuổi, giai đoạn cuộc đời cũng là yếu tố nhân khẩu học quan trọng không được bỏ qua. Bởi mỗi giai đoạn cuộc đời nhu cầu tiêu dùng, hành vi mua hàng cũng có sự thay đổi.

Ví dụ, với trẻ nhỏ trong giai đoạn ăn dặm bé cần thức ăn nhuyễn dạng bột, cháo. Bé cần búp bê để chơi và những đồ chơi phát ra âm thanh. Với người trung niên, họ sẽ có nhu cầu mua bảo hiểm, quan tâm tới việc mua chung cư, xây nhà…

Giới tính

Người ta vẫn thường nói “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim” để chỉ sự khác biệt về nhu cầu tiêu dùng, sở thích mua sắm. Đàn ông thường hướng sự chú ý của mình tới các sản phẩm công nghệ, kỹ thuật như điện thoại, đồ chơi công nghệ, ô tô. Còn phụ nữ lại thích những thứ thuộc về cái đẹp như thời trang, mỹ phẩm…

Thu nhập

Đây cũng là một khía cạnh rất quan trọng trong nghiên cứu Demographic. Bởi thu nhập cao hay thấp cũng ảnh hưởng rất lớn tới lựa chọn tiêu dùng. Đơn cử có thể thấy, các hãng xe hơi nổi tiếng đắt đỏ như BMW, Mercedes, Ferrari, khách hàng sử dụng những chiếc xe này đều sang trọng và có thu nhập cao hơn nhiều so với những người khác.

Tôn giáo, Chủng tộc, Quốc tịch

Với các công ty đa quốc gia như Coca Cola, Pepsi… Ở mỗi quốc gia khác nhau họ sẽ có những chiến lược, thông điệp quảng cáo riêng để phù hợp với khách hàng mục tiêu mà họ đang hướng tới. Do vậy, nghiên cứu đặc điểm tôn giáo, chủng tộc và quốc tịch, nắm chắc đặc điểm của các nhóm công chúng này bạn sẽ xây dựng được chiến lược Marketing phù hợp nhất.

Lời Kết

Hiện nay nghiên cứu nhân khẩu họcDemographic đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược Marketing tại các doanh nghiệp. Bởi dù bạn muốn tiếp thị trực tiếp hay tiếp thị thông qua các công cụ online như Facebook thì cũng phải hiểu đặc điểm, nhu cầu của khách hàng mục tiêu trước khi triển khai chiến dịch cụ thể. Nếu bạn bỏ qua việc nghiên cứu này, kế hoạch Marketing của bạn sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí còn gây tổn thất tài chính nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *