SEO website được coi là giải pháp bán hàng hiệu quả nhất trong thời điểm internet thống trị toàn cầu như hiện nay. Để sản phẩm, dịch vụ tiếp cận được khách hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn, ngoài đầu tư vào các kênh quảng cáo khác, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp đầu tư vào SEO web và mang lại hiệu quả vượt trội. Thay vì tự mình SEO web vừa không hiệu quả, lại mất thời gian, tốn kém. Nhiều đơn vị lựa chọn giải pháp thuê SEO web của các đơn vị ngoài. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, báo giá SEO của các đơn vị có sự chênh lệch rất lớn. Vì đâu mà có sự chênh lệch này? Đây có lẽ là điều mà nhiều người đang quan tâm. Hãy cùng SEOHoaPhuong tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Báo giá dịch vụ SEO web vô cùng đa dạng

Báo giá SEO có sự chênh lệch giữa các đơn vị
Báo giá SEO có sự chênh lệch giữa các đơn vị

Chỉ cần search từ khóa “báo giá SEO” lên thanh công cụ tìm kiếm của Google, bạn sẽ nhận về hàng triệu kết quả chỉ trong chớp mắt với rất nhiều mức giá của rất nhiều đơn vị khác nhau. Có đơn vị giá siêu rẻ chỉ vài triệu đồng. Nhưng cũng có đơn vị báo giá tới hàng chục triệu đồng. Và đơn vị nào cũng đưa ra cam kết cực hấp dẫn với khách hàng: lên TOP nhanh, bền vững, SEO lên TOP trong thời gian ngắn nhất… Điều này khiến khách hàng không khỏi băn khoăn, vậy thực chất giá dịch vụ SEO hiện nay như thế nào? Vì sao lại có sự chênh lệch như vậy?

Báo giá dịch vụ SEO phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau

Sở dĩ, bảng giá dịch vụ SEO có sự chênh lệch đáng kể giữa các đơn vị là bởi giá SEO web phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Thực trạng website cần SEO

Website chất lượng ra sao, kích cỡ như thế nào, chuẩn SEO hay chưa… cũng là nhân tố ảnh hưởng rất lớn tới báo giá dịch vụ website. 

Thực trạng website ảnh hưởng lớn tới chi phí SEO
Thực trạng website ảnh hưởng lớn tới chi phí SEO

Kích cỡ của website

Có thể khẳng định, website có kích cỡ càng lớn, báo giá SEO tổng thể càng lớn. Tại sao vậy? Đơn giản bởi website càng lớn, khối lượng công việc SEO càng nhiều, có nhiều thứ cần phải tối ưu hơn so với các website nhỏ. Nội dung cho website cũng phải phong phú hơn, nhiều hơn, số lượng từ khóa cần SEO cũng nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu website của doanh nghiệp bạn lớn nhưng được tối ưu hóa, chuẩn chỉ ngay từ ban đầu. Đầu tư xây dựng nội dung chất lượng ngay từ ban đầu, có liên quan chặt chẽ tới lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, hiển nhiên chi phí SEO sẽ giảm đi. Thời gian để đưa website và từ khóa lên TOP cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Như vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí SEO website, ngay từ ban đầu khi xây dựng website, bạn hãy cẩn thận đầu tư, thiết kế website chuẩn, chất lượng tối ưu hóa về kỹ thuật cấu trúc, chuẩn SEO, chi phí SEO càng rẻ. Ngược lại, nếu website chưa chuẩn SEO, thiết kế sơ sài, qua loa thì bắt buộc bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để tối ưu lại rồi mới có thể tiến hành SEO được.

Số lượng website cần SEO

Thường thì các đơn vị doanh nghiệp sẽ lựa chọn một website chủ đạo để SEO lên TOP. Tuy nhiên, có những doanh nghiệp lớn, sở hữu nhiều website vệ tinh, có thể SEO tổng thể toàn bộ các website lên TOP. Điều đó đồng nghĩa với việc, số lượng website cần SEO càng lớn, chi phí đầu tư càng nhiều. 

Nếu ngân sách của bạn hạn chế, có thể lựa chọn website chủ đạo để SEO lên TOP. Còn nếu ngân sách của bạn dồi dào, có thể tiến hành SEO tổng thể tất cả các website mà mình có, tỷ lệ lên TOP càng cao, khả năng chuyển đổi thành doanh thu thực tế càng lớn.

Cấu trúc website

Như đã nói ở phía trên, cấu trúc website như thế nào cũng ảnh hưởng rất lớn tới báo giá SEO web. Một website được thiết kế chuẩn SEO ngay từ ban đầu sẽ giảm được đáng kể chi phí SEO mà doanh nghiệp phải bỏ ra. Ngược lại, một website sơ sài, chưa chuẩn SEO, phải tối ưu lại từ cấu trúc web ban đầu chắc chắn sẽ mất nhiều chi phí hơn rồi nhé!

Từ khóa cần SEO

Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp lựa chọn hình thức SEO từ khóa thay vì SEO tổng thể toàn bộ website. Giá SEO từ khóa cao hay thấp, đắt hay rẻ phụ thuộc vào số lượng và mức độ khó của từ khóa mà doanh nghiệp muốn SEO.

Từ khóa SEO càng nhiều, càng ngắn, chi phí SEO càng cao
Từ khóa SEO càng nhiều, càng ngắn, chi phí SEO càng cao

Số lượng từ khóa

Chi phí SEO tỷ lệ thuận với số lượng từ khóa cần SEO. SEO càng nhiều từ khóa, chi phí đầu tư càng nhiều. Vì vậy, với những doanh nghiệp mới bước đầu tiến hành SEO, hoặc có ngân sách cho SEO còn thấp, nên chọn những từ khóa ngách dễ SEO lên TOP để tiết kiệm chi phí. Sau đó, khi đạt được những hiệu quả nhất định mới tiến hành SEO những từ khóa khó và quan trọng hơn.

Độ khó của từ khóa

Chắc chắn rồi, từ khóa có tỷ lệ cạnh tranh cao, SEO khó, thời gian lên TOP lâu sẽ tiêu tốn nhiều chi phí hơn so với từ khóa dễ SEO. Vì vậy, bạn nên cân nhắc hiệu quả của từ khóa cũng như khả năng tài chính của doanh nghiệp mình trước khi bắt tay vào SEO từ khóa nhé!

Độ khó của từ khóa phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

  • Độ dài từ khóa: dễ thấy rằng, từ khóa càng ngắn gọn, SEO càng khó. Do đó, khi bắt tay vào SEO, ta nên chọn SEO những từ khóa dài để đạt được hiệu quả hơn. Chúng sẽ đóng vai trò hỗ trợ đẩy các từ khóa ngắn, keyword chính lên TOP dễ dàng hơn.
  • Lượng tìm kiếm từ khóa: Thông qua công cụ Keyword Planner của Google, ta có thể dễ dàng biết được từ khóa bất kỳ có lượt tìm kiếm trung bình trong một tháng là bao nhiêu. Từ khó có mức độ tìm kiếm càng nhiều càng khó SEO lên TOP.

Tóm lại, việc lựa chọn SEO từ khóa nào ảnh hưởng rất lớn đến chi phí của một chiến dịch SEO. Chính vì lẽ đó, doanh nghiệp phải tiến hành nghiên cứu, phân tích từ khóa thật cẩn trọng. Chọn sai từ khóa không chỉ gây tốn kém về mặt tiền bạc mà còn mất thời gian, ảnh hưởng lớn tới hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp nữa.

Mức độ cạnh tranh 

Bên cạnh những nhân tố chủ quan, báo giá SEO cao hay thấp còn phụ thuộc bởi các yếu tố khách quan nữa. Mà trực tiếp chính là những đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực.

Website của đối thủ cạnh tranh

Chi phí SEO sẽ cao nếu đối thủ cạnh tranh của bạn mạnh, có khả năng SEO tốt. Để biết đối thủ cạnh tranh của mình là ai, bạn chỉ cần gõ keyword mình cần SEO lên Google Search. Những website ở TOP đầu chính là đối thủ mà bạn cần để mắt tới.

Hãy xem xét xem website của họ mạnh về gì, hạn chế về gì, làm sao để website của bạn có thể vượt qua họ. Bằng cách, phân tích dựa trên các thông số cụ thể như:

  • Số lượng bài viết đạt chuẩn SEO trên website.
  • Số website mà họ đang SEO, số website đạt thứ hạng tốt.
  • Lượng backlink trỏ về website…

Nếu đối thủ của bạn mạnh, bạn sẽ phải mất kha khá chi phí đầu tư cho việc SEO web. Và nếu doanh nghiệp bạn không đủ khả năng để đánh bại họ, bạn cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của các đơn vị SEO chuyên nghiệp như SEOHoaPhuong thì mới có thể lên TOP dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Thứ tự hiện tại của từ khóa, website

Bạn có biết rằng, thứ tự hiện tại của website, của từ khóa bạn đang cần SEO cao hay thấp cũng ảnh hưởng rất lớn tới giá seo web? Nếu website nằm ở vị trí quá thấp, ngoài TOP 100 của kết quả tìm kiếm trên Google, chi phí SEO bạn cần đầu tư càng lớn và ngược lại. 

Bảng giá dịch vụ SEO của SEOHoaPhuong

Hiện nay, rất ít doanh nghiệp có đủ khả năng để tự SEO web cho mình, trừ các đơn vị kinh doanh dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Phần lớn các doanh nghiệp đều thuê đơn vị SEO ngoài. Nếu thuê đúng đơn vị có khả năng thực sự, uy tín, chi phí đầu tư cho SEO sẽ giảm đi đáng kể bởi:

Chọn được đơn vị SEO uy tín, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí SEO web
Chọn được đơn vị SEO uy tín, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí SEO web
  • Những đơn vị này có đủ khả năng phân tích, đánh giá và đưa ra tư vấn xác đáng để bạn biết mình nên chọn SEO keyword nào nhanh, hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí.
  • Đơn vị SEO chuyên nghiệp sẽ biết sử dụng phương pháp SEO nào cho hiệu quả nhanh chóng nhất, tránh làm phát sinh thêm chi phí, ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của khách hàng.
  • Đơn vị SEO chuyên nghiệp sở hữu hệ thống tài nguyên SEO dồi dào, dễ dàng đẩy từ khóa của bạn lên TOP với giá mềm hơn nhiều so với việc bạn phải thuê các kênh này.

Vậy làm sao tìm được đơn vị uy tín thực sự để hợp tác? Bạn có thể tìm hiểu thông tin thông qua người thân, bạn bè đã từng thuê dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Hoặc tự mình tìm kiếm thông tin của họ trên mạng, phân tích, so sánh đối chiếu nhé! Và SEOHoaPhuong là một trong những cái tên rất đáng để bạn “đưa vào tầm ngắm”. Chúng tôi tự tin mang tới cho bạn giải pháp SEO web hiệu quả nhất, an toàn nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Lời Kết

Tóm lại, cách tính giá SEO của mỗi đơn vị sẽ có sự khác nhau. Báo giá SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê SEO web, nên tham khảo nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ khác nhau để có sự cân nhắc và lựa chọn chính xác xem đâu mới thực sự là đơn vị uy tín, có giá SEO tốt nhất. Không nên vì thấy đơn vị này báo giá dịch vụ SEO website thấp hơn nhiều lần so với đơn vị kia mà nhanh chóng lựa chọn kẻo “tiền mất tật mang”, website không lên TOP được mà còn mất tiền, mất thời gian và ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của đơn vị mình. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ thêm về vấn đề này, SEOHoaPhuong rất hân hạnh giải đáp cho bạn mọi thắc mắc 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *