Bán hàng online trên Facebook không đơn giản như bạn nghĩ. Không phải cứ đăng sản phẩm là có thể bán được. Không phải người ta làm được là mình cũng làm được. Trong bài viết này, SEOhoaphuong sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm đắt giá để bán hàng trên Facebook hiệu quả và đem lại lợi nhuận cao.

ĐĂNG BÀI VIẾT BÁN HÀNG ONLINE TRÊN FACEBOOK HẤP DẪN

Nội dung bài viết phải hấp dẫn thì mới có thể bán hàng nhiều hơn, có thêm nhiều thu nhập. Một nội dung bán hàng tuyệt vời: Nó có tính tương tác với khách hàng, hấp dẫn họ và cung cấp những gì họ muốn, theo cách họ muốn, vì vậy họ muốn nhiều hơn nữa.

Nếu muốn bán hàng online trên Facebook, bạn cần phải viết nội dung bán hàng thật hấp dẫn để bạn bè chú ý và tương tác nhiều hơn. Hãy cố gắng chụp hình thật hay quay video sản phẩm để tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Không nên đăng quá nhiều post bán hàng trong ngày bởi có thể khiến bạn bè cảm giác bị làm phiền.

bán hàng online trên facebook hiệu quả
bán hàng online trên facebook hiệu quả

10 bước cần làm khi viết bài bán hàng online trên Facebook

Bước 1: Nghiên cứu kỹ sản phẩm để đưa ra được những điểm nổi bật, lợi ích khác biệt so với những sản phẩm tương tự khác.

Bước 2: Xác định chân dung khách hàng mục tiêu bạn muốn hướng đến. Bạn cần hiểu về nhu cầu thực sự của khách hàng đối với sản phẩm. Họ là ai? Vì sao họ muốn mua sản phẩm của bạn? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của họ?

Bước 3: Hãy nhớ rằng một sản phẩm không bao giờ có thể thỏa mãn được tất cả khách hàng và rất khó để thỏa mãn toàn bộ nhu cầu của một khách hàng. Cá nhân hóa khách hàng sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng cao hơn. Do đó bạn nên thử đặt mình vào tâm thế giao tiếp 1-1 với từng khách hàng để hiểu insight người dùng.

Bước 4: Suy nghĩ thông điệp. 1 thông điệp chỉ tập trung hướng đến 1 tệp đối tượng hay 1 insight cụ thể nhất định. Bạn có thể chỉ đích danh đối tượng khách hàng mục tiêu trong nội dung. Làm sao để sau khi khách hàng đọc, họ thấy mình trong danh sách những người cần phải mua hàng là tốt. Ví dụ: Thời trang công sở dành cho các mẹ đẹp, mẹ mũm mỉm, mẹ năng động, mẹ bỉm sữa…

Bước 5: Viết ra 1 tiêu đề thật chất, bám vài điểm nổi bật hoặc insight hoặc chương trình khuyến mãi. Tiêu đề tạo được ấn tượng trong 5s đầu lướt qua bài viết. Sau đây là một số mẫu tiêu đề hay mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

 • Mua 1 được 3 – Thả ga nhận quà
 • Mua 1 được 2 – Ngại gì không sắm
 • Xả kho giá gốc – Sốc tận óc
 • Xả kho – Bán Rẻ như cho
 • Giá rẻ bất ngờ, Thờ ơ là hết
 • Chỉ còn 100 đơn hàng cuối cùng dành cho 100 người
 • Duy nhất hôm nay – 99 cơ hội mua hàng miễn phí
 • Giảm 50% cho 100 khách hàng để lại số điện thoại đặt hàng
 • Nhân dịp khai trương giảm 69% dành cho 69 người đầu tiên

Xem thêm: cách viết content bán hàng

Bước 6: Sự thật vẫn mãi là sự thật. Hãy viết nội dung thật đơn giản, tự nhiên và dễ hiểu. Không cường điệu quá sự thật về sản phẩm, vì lừa dối khách hàng là cách phát hủy thương hiệu nhanh nhất.

bài viết bán hàng trên facebook
bài viết bán hàng trên facebook

Bước 7: Liên tục đề cập tới các vấn đề khách hàng quan tâm, không lan man. Nội dung phải đầy đủ thông tin và súc tích, giải quyết tất cả những điều khách hàng cần.

Bước 8: Hiệu quả chính là lý do thuyết phục khách hàng phải mua hàng. Hãy đưa ra những đặc điểm nổi bật của sản phẩm bạn bán. Hãy chứng minh được hiệu quả sản phẩm là 100% và số tiền khách hàng bỏ ra mua là hoàn toàn xứng đáng với giá trị nhận được.

Bước 9: Đừng quên phần Call – To – Actions. Việc này có tác dụng hướng khách hàng tới mục tiêu mua hàng. Bạn nên tạo sự khan hiếm kêu gọi hành động khẩn cấp. Ví dụ: Chỉ còn 20 suất dành cho những khách hàng đầu tiên để lại comment, Duy nhất trong ngày hôm nay khuyến mãi chỉ dành cho 100 khách hàng đầu tiên để lại số điện thoại…

Bước 10: Đặt thông tin liên hệ kèm theo các lợi ích “có vẻ hời” xuống dưới cùng. Thế là xong, bạn chỉ cần đọc lại bài viết của mình xem đã đủ thuyết phục khách hàng chưa và chỉnh sửa nếu cần nhé.

Xem thêm: Cách viết content Facebook hay

TẠO FACEBOOK BÁN HÀNG THU HÚT

Bạn nên ưu tiên các bài viết chăm sóc, xây dựng mối quan hệ hơn là chỉ tập trung vào bán hàng. Dựa vào những mối quan hệ tốt để họ cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm của bạn hơn. Mỗi người có một khách nhau để quyết định mua sản phẩm của bạn. Khách hàng thường bắt đầu một vấn đề, nghiên cứu và tìm hiểu về các lựa chọn. Một khi đã có đủ sự tin tưởng, họ sẽ cam kết mua hàng.

Hiện nay có rất nhiều bạn chỉ tập trung vào các bài viết bán hàng trên Facebook mà quên đi các mối bận tâm khác, dẫn đến tương tấc sụt giảm nghiêm trọng và đơn hàng cũng không có. Để tạo Facebook bán hàng thu hút, bạn nên xây dựng nội dung theo tỷ lệ 80/20 là hợp lí (nghĩa là 80% bài chia sẻ, chỉ có 20% bài bán hàng).

Facebook của bạn phải thể hiện được sáng tạo, gây sự chú ý với những cái mới. Do đó, bạn phải liên tục cập nhật những nội dung mới, tính năng mới của Facebook, bắt kịp xu hướng để kích thích người dùng tương tác và ấn tượng với bạn.

LÀM ĐẸP FACEBOOK CÁ NHÂN

Sử dụng Facebook cá nhân để bán hàng là cách đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài việc tận dụng nguồn khách hàng từ danh sách bạn bè, bạn còn có thể phát triển thêm mạng lưới khách hàng tiềm năng thông qua việc chủ động kết bạn. Tuy nhiên, để bán hàng online trên Facebook hiệu quả thì trang cá nhân của bạn phải thể hiện sự chuyên nghiệp, rõ ràng để tạo được sự tin tưởng với người khác.

làm đẹp tường Facebook cá nhân
Làm đẹp tường Facebook cá nhân

Những nội dung cơ bản giúp bạn làm đẹp Facebook cá nhân là:

 • Ảnh đại diện nên để ảnh thật của bạn. Không nên dùng hình trên mạng hoặc ảnh sản phẩm vì sẽ khiến người dùng nghi ngờ, thậm chí Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn.
 • Ảnh bìa nên thêm ảnh sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn.
 • Đối với các thông tin: nơi sinh, học vấn, nơi ở hiện… nên công khai. Càng nhiều thông tin thì khách hàng càng tin tưởng.
 • Bật chế độ follow (theo dõi) để đảm bảo bất cứ ai cũng có thể chủ động kết bạn.
 • Ở phần tiểu sử bạn nên viết lời giới thiệu ngắn gọn về sản phẩm hoặc lời cam kết về chất lượng sản phẩm. Đừng quên để lại số điện thoại và cách thức liên hệ. Lưu ý: Phần này chỉ cho 150 ký tự nên bạn phải cố gắng viết súc tích và chứa từ khóa cần SEO.
 • Trong phần ảnh nổi bật, nên để 5 ảnh liên quan đến sản phẩm của bạn.
 • Thêm các liên kết Fanpage, Instagram, Shopee, Lazada… trên trang cá nhân.
 • Khóa công khai danh sách bạn bè. Vì đây chính là danh sách khách hàng tiềm năng khi bạn bán hàng bằng tài khoản cá nhân, nếu để công khai rất dễ bị đối thủ kết bạn và “cướp khách” của bạn.
 • Nên tạo album các sản phẩm để tiện quản lý và tránh tình trạng sót comment.
 • Status không chứa những từ ngữ và hình ảnh phản cảm.
 • Đối với bán hàng online thì hình ảnh rất quan trọng. Hình ảnh phải bắt mắt mới thu hút được khách hàng. Hãy cố gắng tự chụp hoặc quay video sản phẩm một các chân thật nhất, hạn chế lấy ảnh có sẵn trên mạng.
 • Nếu được thì với mỗi bài đăng hãy cố gắng làm seeding để tạo hiệu ứng và tin tưởng cho khách hàng.
 • Bên cạnh việc đăng các bài bán hàng nên thường xuyên chia sẻ các nội dung về công dụng hữu ích của sản phẩm.

QUẢNG CÁO BÀI VIẾT BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng khủng nhất hiện nay. Đơn cử chỉ Việt Nam đã có hơn 10 triệu tài khoản Facebook. Để tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng thì cách đơn giản nhất là chạy quảng cáo bài viết bán hàng trên Facebook.

quảng cáo bài viết
Quảng cáo bài viết Facebook để nhiều người biết đến

Để có thể chạy quảng cáo thì nhất định bạn phải có Fanpage bán hàng và thẻ thanh toán quốc tế Visa/ Master. Sau đó, bạn tạo 1 tài khoản quảng cáo và bắt đầu thiết lập các chiến dịch quảng cáo. Tùy theo mục đích mà bạn chọn các hình thức chạy quảng cáo phù hợp như nhận thức thương hiệu, like trang, tương tác bài viết, gửi tin nhắn hay chuyển đổi về website.

Để quảng cáo bán hàng online trên Facebook được hiệu quả bạn cần phải:

 • Nội dung quảng cáo phải hấp dẫn, phù hợp với nhóm đối tượng tiềm năng.
 • Nên chạy quảng cáo Video hoặc tối thiểu là 4 hình ảnh (1 ảnh lớn size 1200×800 pixel và 3 ảnh nhỏ size 600×600 pixel, hoặc có thể sử dụng 4 ảnh cùng size 600×600). Trên hình ảnh cần nêu bật thông tin muốn người dùng biết đến mà chưa cần đọc nội dung như hình ảnh sản phẩm, tên sản phẩm, khuyến mãi, giá cũ, giá mới…
 • Tối ưu đối tượng quảng cáo là một công việc cực kỳ quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến người xem quảng cáo mà bạn hướng đến. Nếu đúng nhóm khách hàng tiềm năng thì quảng cáo hiệu quả. Ngược lại thì quảng cáo vẫn “đốt tiền” mà không bán được hàng. Để làm tốt phần này thì yêu cầu phải có kiến thức chuyên sâu hơn.
 • Tối ưu ngân sách cho quảng cáo tốt sẽ tăng lượng tiếp cận và tương tác. Công việc này liên qua đến việc đặt giá thầu và cạnh tranh để quảng cáo phân phối tốt hơn.
 • Thường xuyên cập nhật các thay đổi về thuật toán của Facebook để có biện pháp ứng phó và tối ưu phù hợp.

BẬT TÍNH NĂNG BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN

Hiện tại Facebook đã cho phép bạn bật tính năng bán hàng trên trang cá nhân. Với cách làm này thì bạn vẫn có thể bán hàng hiệu quả mà không phải trả bất kỳ chi phí quảng cáo nào cho Facebook. Những status trên trang cá nhân có lượng tiếp cận tự nhiên cao hơn khoảng 3-4 lần so với Fanpage nên bạn sử dụng tính năng này để giới thiệu sản phẩm với bạn bè cũng rất hiệu quả.

bán hàng trên facebook cá nhân
bán hàng trên Facebook cá nhân

Hướng dẫn bật tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân:

 • Bước 1: Đầu tiên là bạn cần phải đăng 1 status với nội dung là: $1 hoặc Price: 1$ ở chế độ Chỉ mình tôi.
 • Bước 2: Facebook sẽ gợi ý bạn “Bật tính năng bán hàng cho bài viết này để thu hút thêm sự quan tâm và dễ dàng đăng lên nhiều nhóm hơn”. Bạn chỉ cần nhấp chọn Bật là được.
 • Bước 3: Tiếp theo là bạn cần phải chỉnh sửa lại thông tin sản phẩm cần bán như Tên sản phẩm, Giá, Mô tả, Địa chỉ và cách thức liên hệ mua hàng… và kèm thêm 1 số hình ảnh sản phẩm đẹp mắt. Sau đó Lưu lại.
 • Bước 4: Chuyển chế độ xem về Công khai và Đăng bài.

Nếu bạn muốn đăng đồng thời bài lên các nhóm bán hàng khác để tăng lượng tiếp cận thì nhấp vào tùy chọn Đăng ở địa điểm khác.

TĂNG TƯƠNG TÁC FACEBOOK BÁN HÀNG

Tương tác là yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến hiệu quả bán hàng online trên Facebook. Làm sao để tăng tương tác Facebook bán hàng? Để bạn hiểu tường tận hơn thì mình sẽ giới thiệu đến bạn những thuật toán hiển thị của Facebook:

bán hàng online trên facebook hiệu quả bằng cách tăng tương tác
bán hàng online trên Facebook hiệu quả bằng cách tăng tương tác
 • Facebook ưu tiên hiển thị bài viết của bạn trên newfeed những bạn bè mới follow, kết bạn với bạn.
 • Facebook ưu tiên hiển thị những bạn bè thường xuyên tương tác với nhau. Nếu khảong 10 status được đăng mà không có sự tương tác lẫn nhau, Facebook sẽ ẩn những bài đăng của bạn trong thời gian sau đó.
 • Những người có ít bạn bè thì sẽ thấy bài viết của bạn thường xuyên hơn.
 • Những tương tác như Nhắn tin hay Chọc ghẹo sẽ giúp bài viết bạn được hiển thị ngay cả khi bạn bè không tương tác với bạn trước đó.
 • Những bài viết có lượng text ngắn, hình ảnh rõ nét hay video ngắn dưới 15s được ưu tiên hiển thị hơn.
 • Những bài viết thu hút tương tác sẽ được hiển thị nhiều lần trên newfeed bạn bè.
 • Sau khi hiểu được những thuật toán này của Facebook thì chắc hẳn bạn cũng đã hình dung ra những việc cần làm để tăng lượng tương tác bán hàng rồi phải không? Sau đây là một số gợi ý nho nhỏ giúp bạn có lượng bạn bè chất lượng và tương tác với bạn thường xuyên hơn:
 • Lọc list bạn bè: hãy viết 1 status thông báo trước khi lọc bạn bè. Những người còn muốn theo dõi bạn sẽ chủ động tương tác tại status đó, còn không thì hãy lọc bớt để dành chỗ kết nạp thêm những bạn mới chất lượng hơn.
 • Đăng hình ảnh đẹp, video ngắn và hấp dẫn.
 • Đăng bài viết vào các khung giờ vàng, nhiều người online.
 • Thường xuyên chia sẻ những nội dung hữu ích và tương tác với bạn bè.
 • Kêu gọi hành động trong mỗi bài viết.

TĂNG SỐ LƯỢNG BẠN BÈ KHI BÁN HÀNG ONLINE TRÊN FACEBOOK

Facebook cho phép một tài khoản cá nhân có tối đa 5.000 bạn bè. Nếu bạn sở hữu một nick Facebook có 5.000 bạn bè đang quan tâm đến sản phẩm của bạn thì khả năng bán được hàng là rất cao. Nhưng làm sao để tăng được con số này nhanh chóng và chất lượng?

Mở chức năng ai cũng có thể kết bạn

Bạn nên mở chức năng ai cũng có thể kết bạn bằng cách bấm vào biểu tượng tam giác góc phải trang Facebook cá nhân và chọn thiết lập. Vào mục Quyền riêng tư và với các câu hỏi Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn? Ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email mà bạn cung cấp? Ai có thể tìm kiếm bạn bằng số điện thoại mà bạn cung cấp?, hãy chọn Mọi người.

Kết nhiều bạn và sử dụng chức năng gợi ý kết bạn

kết bạn facebook
kết bạn Facebook để tăng lượt tiếp cận đến các khách hàng mới

Nếu có thể bạn hãy kết bạn với những người mà bạn biết trong đời thực. Nếu ai đó chưa kết bạn mà có bình luận hay tương tác bài viết thì bạn nên kết bạn với họ. Sử dụng phần gợi ý kết bạn để kết bạn. Bạn cũng đừng quên kết bạn với những người không gặp trong thời gian dài, biết đâu sẽ kết nối lại mối quan hệ đấy. Tuy nhiên, bạn nên gửi dưới 15 lượt mời kết bạn trong 1 ngày để tránh bị Facebook đánh dấu là spam.

Thường xuyên đăng các nội dung hữu ích

Bạn nên thường xuyên post các nội dung mang tính chia sẻ kiến thức bổ ích, giải trí hoặc đánh đúng tâm lý khách hàng đang quan tâm. Bởi trước khi chấp nhận lời mời kết bạn của ai đó, ta thường sẽ vào tường cá nhân xem người đó là ai. Nếu những nội dung đó là những vấn đề ta đang quan tâm thì khả năng chấp nhận kết bạn cũng cao hơn.

Tham gia các group chứa khách hàng tiềm năng

Tìm các group chứa các đối tượng khách hàng tiềm năng phù hợp với sản phẩm bạn đang kinh doanh và tham gia vào nhóm đó. Bạn có thể chủ động kết bạn với những khách hàng tiềm năng hoạt động trong group. Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên chia sẻ nội dung có giá trị liên quan trên nhóm để thu hút các thành viên trong nhóm tự kết bạn hay theo dõi Facebook cá nhân của bạn.

Tương tác và khuyến khích tương tác

Bạn nên tương tác nhiều để mọi người cảm thấy họ biết về bạn và bạn sẽ có cơ hội gặp bạn bè mới. Các tương tác đó có thể là bình luận trạng thái, gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật, tag bạn bè vào những bài viết thú vị… Hơn nữa, bạn có thể tạo ra các bài viết thu hút mọi người bình luận hoặc tương tác với bạn.

LÀM SAO ĐỂ NHIỀU NGƯỜI BIẾT ĐẾN FACEBOOK CỦA MÌNH

Việc xây dựng một trang cá nhân được nhiều người biết đến và công việc bán hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Những làm sao để nhiều người biết đến Facebook của bạn? Sau đây là các yếu tố giúp Facebook cá nhân của bạn trở nên nổi bật.

Xây dựng hồ sơ cá nhân uy tín

xây dựng tường cá nhân uy tín
xây dựng Facebook cá nhân uy tín

Việc đầu tiên là bạn cần phải xây dựng hồ sơ cá nhân trên Facebook của mình trông thật chuyên nghiệp và uy tín. Về phần này thì mình đã đề cập ở trên, bạn có thể áp dụng và trải nghiệm hiệu quả nhận được.

Xây dựng hệ thống content “chất” và bổ ích

Content ở đây bao gồm cả phần nội dung và hình ảnh, video. Content bạn cần phải được đầu tư cả về lượng và chất. Bạn nên thường xuyên cập nhật trạng thái trên trang với những nội dung độc nhất, không phải copy từ các nguồn có sẵn trên mạng. Hình ảnh và video về sản phẩm nên là do bạn trực tiếp sản xuất, cung cấp cái nhìn trực quan nhất về sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ xen kẽ những nội dung hữu ích bên cạnh các bài viết bán hàng để tránh gây khó chịu và nhàm chán.

Xây dựng uy tín đối với khách hàng

Bạn phải show được sự uy tín để khách hàng tiềm năng cảm nhận. Đây chính là sự khác biệt, giúp bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh và bán hàng tốt hơn. Bạn có thể thực hiện một số cách sau đây để khách hàng cảm thấy tin tưởng bạn hơn, đó là:

 • Thường xuyên tương tác qua lại với người dùng và sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng.
 • Chia sẻ feedback của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn.
 • Cảm ơn những người đã chia sẻ bài viết của mình.
 • Tổ chức các hoạt động minigame để bạn thu hút người dùng tham gia và biết đến bạn nhiều hơn.

Gia tăng hoạt động trên những nhóm liên quan đến sản phẩm của mình

Hãy tham gia cá nhóm liên quan đến sản phẩm bạn bán và tăng sự xuất hiện cũng như tương tác trên các nhóm đó. Cách làm này sẽ khiến cho những người năng nổ hoạt động trong nhóm sẽ cảm thấy bạn là thành viên tích cực và chắc chắn sẽ cởi mở với bạn hơn. Chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy rõ lượng tương tác cũng như lượng bạn bè chủ động kết bạn cũng tăng đáng kể. Chứng tỏ, bán hàng online trên Facebook bạn đang ngày càng được nhiều người biết đến.

Làm “con ong” chăm chỉ Like và Comments

like nhiều hơn
Like Facebook nhiều giúp bạn bè nhìn thấy bạn nhiều hơn

Đừng ngại ngần like hay comments những gì bạn đọc được. Việc làm này sẽ giúp mọi người dần yêu thích và để ý đến bạn hơn. Đừng bỏ lỡ cơ hội để mọi người biết đến bạn nhiều hơn.

Viết Blog chia sẻ và điều hướng về trang cá nhân của mình

Nếu bạn am hiểu về một lĩnh vực nào đó mà hàng nghìn người đang quan tâm thì hãy viết Blog chia sẻ những kiến thức về nó và điều hướng về trang cá nhân của mình. Lĩnh vực liên quan đến sản phẩm bạn bán thì càng tuyệt vời.

Viết Blog là một cách giúp bạn cũng cố lại kiến thức, hỗ trợ những người chưa biết gì về chúng có cơ hội học hỏi. Không chỉ vậy, việc làm này còn giúp bạn trở thành một chuyên gia trong mắt mọi người, họ sẽ tin tưởng bạn hơn và sẵn sàng mua sản phẩm từ bạn.

GROUP BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

Group bán hàng online trên Facebook là một trong những nơi giúp bạn có cơ hội để giới thiệu, trao đổi và bán được sản phẩm. Nhưng giữa hàng triệu group Facebook bán hàng đang tồn tại, bạn cần phải tìm được và tham gia vào những nhóm có tương tác cao, phù hợp với sản phẩm bạn bán thì mới hiệu quả.

“Chỉ khi nào khách hàng tin bạn thì lúc đó bạn mới bán được hàng”. Vậy nên, bạn hãy gia tăng sự tương tác của mình với Group và làm cho cộng đồng biết đến bạn nhiều hơn. Sau khi tham gia vào các group tiềm năng thì bạn không cần phải vội vàng rao bán sản phẩm làm gì cả. Đầu tiên, hãy chia sẻ những yếu tố cần thiết nhất của 1 sản phẩm nào đó và tạo ra những chủ đề giải đáp những thắc mắc quanh sản phẩm đó.

Một lợi thế của việc chia sẻ, cộng đồng sẽ nhìn nhận bạn như là một chuyên gia thực thụ trong thị trường này. Khách hàng vừa hài lòng và đánh giá bạn là người thành thật, theo thời gian thì uy tín sẽ được nâng cao. Lúc này, hãy khẳng định rằng sản phẩm của bạn đầy đủ các tính năng đó, khi đó khách hàng sẽ rất hài lòng và sẵn sàng mua hàng từ bạn.

CHỌN MẶT HÀNG KINH DOANH ONLINE HOT TREND

Với sự phát triển của mạng xã hội, việc bắt trend trở nên vô cùng cùng đơn giản. Bán hàng theo Hot Trend là một trong những cách giúp các bạn trẻ kiếm được khoản doanh thu đáng kể trong thời gian ngắn. Những lợi ích khi chọn những mặt hàng đang là xu hướng để bán là:

google trends
Tìm hiểu thêm về các mặt hàng kinh doanh online đang Trend
 • Dễ bán, cứ có hàng là có khách mua. Thậm chí là bán không kịp, chốt đơn ầm ầm.
 • Những khách hàng mua hàng Hot Trend thường mua theo tâm lý đám đông, ít so đo về giá cả nên nó có thể mang lại nguồn lợi nhuận siêu khủng.
 • Có thể bạn không cần quảng cáo vẫn thu hút được một lượng lớn khách hàng tìm đến.
 • Những mặt hàng Hot Trend có thể kể đến như socola dịp lễ 14/2, hoa hồng bán ngày 8/3, bán hoa và gấu vào ngày lễ tốt nghiệp hay mùa kỉ yếu, cờ và còi vào ngày Việt Nam đá banh, những trào lưu theo phim ảnh…

Tuy nhiên, đây là một hình thức bán lướt ván dễ giàu nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Nếu bạn nắm bắt xu hướng quá chậm, không kiểm soát được nguồn hàng, lượng hàng tồn cao… sẽ rất dễ dẫn đến thất bại. Để có xác định được đâu là sản phẩm đang trend hiệu quả, bạn có thể dùng công cụ Google Trends.

Xem thêm: các mặt hàng kinh doanh online hiệu quả

Google Trends là một công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về những từ khóa sản phẩm bạn muốn nghiên cứu. Nó cung cấp những số liệu cụ thể về khối lượng tìm kiếm của người dùng, xu hướng tăng/ giảm theo thời gian… Bạn còn có thể so sánh giữa các từ khóa với nhau để tìm được sản phẩm tiềm năng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *